Những thủ phạm khiến bạn bị hôi miệng kinh niên

Vạch trần những thủ phạm khiến bạn bị hôi miệng kinh niên chắc chắn sẽ khiến bạn phải há hốc vì bất ngờ. Nhiều bạn không hiểu tại sao mình sử dụng bao nhiêu mẹo và thuốc trị hôi miệng, mình không sâu răng nhưng vẫn cứ hôi… Khiến tâm lý tự ti vô cùng, nhất là khi đối diện với người khác giới, và đặc biệt là người thương. Chính những thủ phạm dưới đây là nguyên nhân

Những thủ phạm khiến bạn bị hôi miệng kinh niên

1. Bị hôi miệng kinh niên do bệnh răng miệng

Xem thêm:

Nguyên nhân hàng dầu và phổ biến nhất khiến bạn bị hôi miệng chính là vấn đề răng miệng. Do đó, khi bị hôi miệng, việc đầu tiên bạn nên làm là hãy đến nha sĩ để xác định xem mình có bị vấn đề gì về răng miệng hay không. Thông thường là sâu răng, nha chu,.. gây nên. Do đó, muốn trị dứt điểm chứng bệnh hôi miệng trong trường hợp này phải chữa dứt điểm các vấn đề về răng miệng.

Ngoài ra, khô miệng cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Khi miệng bị khô, tuyến tiết nước bọt giảm, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tồn tại và gây hôi miệng. Trường hợp khô miệng thường do ảnh hưởng từ sự thay đổi của nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh. Do đó, phụ nữ độ tuổi mãn kinh cần lưu ý các sản phẩm làm từ đậu nành ( chất isofflavone trong đậu nành có thể làm giảm thiểu nội tiết tố)

Lở miệng cũng có thể khiến bạn bị hôi miệng. Nhiệt miệng có thể di nóng trong người, cắn phải miệng nhưng cũng có thể do bị thiếu vitamin B. Do đó bạn cần bổ sung chất bằng cách tăng cường rau củ, trái cây.

2. Bị hôi miệng kinh niên do bệnh đường tiêu hóa

Bị hôi miệng do bệnh răng miệng vốn là lý do ai cũng có thể nghĩ tới. tuy nhiên, ít người biết các bệnh về đường tiêu hóa. Trong đó điển hình nhất là trào ngược dạ dày – thực quản và thoát vị thực quản.

 + Hôi miệng do trào ngược dạ dày thực quản: Do thức ăn và axit bị trào ngược lên thực quản, dẫn đến hơi thở ra ngoài có mùi. Những thực phẩm chiên, nướng, nhiều chất béo, nước có gas, chất kích thích,.. đều có thể tăng nguy cơ nhiễm hoặc làm bệnh trào ngược dạ dày thực quản nặng lên.

 + Hôi miệng do thoát vị thực quản: Zenker, còn được gọi là hội chứng túi thừa hầu thực quản khiến cho các thực phẩm bị giữ lại ở thực quản bị chuyển hóa, thoát khí ở miệng và gây mùi hôi.

3. Bị hôi miệng kinh niên do các bệnh lý về gan

Gan đóng vai trò như một bộ máy giúp thanh lọc cơ thể, chịu trách nhiệm chính trong việc loại bỏ chất độc. Khi gan bị tổn thương, sẽ không thể thực hiện được chức năng đó. Độc tố tồn tại trong cơ thể và khiến người bệnh bị hôi miệng.

Trong trường hợp hôi miệng không rõ nguyên do, người bệnh cần nghĩ đến nguyên nhân này và cần xét nghiệm máu nhằm kiểm tra chức năng gan.

Trên đây là những thủ phạm khiến bạn bị hôi miệng kinh niên. Do đó, muốn trị dứt điểm bệnh hôi miệng thì cần tìm đúng nguyên nhân. Nói theo kiểu dân gian là ” bắt đúng bệnh” để có cách chữa hôi miệng hiệu quả.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục