Tại sao cơ thể có mùi hôi? Khoa học giải đáp

Tại sao cơ thể có mùi hôi là câu hỏi muôn thuở, dù được giải đáp nhiều lần. Nhưng thế hệ này nối tiếp thế hệ khác, vấn đề này vẫn luôn là một đề tài “bí ẩn” đáng được nhắc đến. Vậy khoa học giải đáp tại sao cơ thể có mùi hôi như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi

Tại sao cơ thể có mùi hôi? Khoa học giải đáp

Xem thêm:

Đa số chúng ta đều cho rằng việc đổ mồ hôi chính là nguyên nhân tại sao cơ thể có mùi hôi. Vậy thực tế thì sao? Các nhà khoa học khẳng định mồ hôi bình thường không có mồ hôi. Sở dĩ cơ thể chúng ta có mồ hôi là do các loại vi khuẩn gây ra. Mồ hô chỉ là tác nhân, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn ẩn ấp và gây mùi. Cụ thể như sau:

Khi cơ thể chúng ta vận động mạnh hoặc thời tiết nóng bức, sốt thì tuyến mồ hôi tóc ( nằm ở trên đỉnh đầu, vùng da dưới cánh tay và ở phần ngoài bộ phận sinh dục) sẽ hoạt động mạnh. Và tiết ra nhiều mồ hôi để điều tiết thân nhiệt. Bản thân mò hôi không có mùi. Tuy nhiên, chúng lại tạo môi trường ẩm ướt, chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn cư trú và phát triển. Và sản sinh ra một loại axit béo không no, đi kèm amoniacs – thủ phạm gây mùi hôi cơ thể

Bên cạnh đó, còn các yếu tố nguy cơ như:

Chế độ ăn uống cũng có thể là nguyên nhân tại sao cơ thể có mùi hôi. Cụ thể: Khi bạn ăn quá nhiều gia vị và các loại thực phẩm mang tính kích thích, như: Tỏi, ớt, hành tây,… thì các chất này sẽ đào thải qua lỗ chân lông, theo mồ hôi ra ngoài và gây mùi.

Stress, thức khuya: Cũng có thể gây tăng tiết mồ hôi

Trên đây là những nguyên nhân tại sao cơ thể có mùi hôi? Như vậy, để tránh gây mùi hôi cơ thể cách tốt nhất là giữ vệ sinh vùng nách thường xuyên. Kèm với chế độ ăn uống, lao động, nghỉ ngơi hợp lý.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục