“Thắc mắc” ăn gì dễ bị hôi nách nhất?

Thủ phạm góp phần làm mùi hôi nách nặng hơn do thói quen ăn uống không hợp lý, ăn những loại thực phẩm có khả năng xuất tiết ra tuyến mồ hôi làm cho mùi hôi vùng nách trở nên nghiêm trọng hơn. Tổng hợp những thực phẩm dễ gây mùi hôi nách nhất mà bất kì ai cũng nên hạn chế hoặc tránh xa để giảm bớt mùi hôi khó chịu trên cơ thể. 

Dinh dưỡng tưởng chừng nhưng vô hại chẳng liên quan gì tới việc bị hôi nách, hay mùi hôi cơ thể nhưng thực chất chúng lại có mối liên quan khá chặt chẽ, và ăn thường xuyên một số loại thực phẩm này sẽ làm cho mùi hôi nách xuất hiện nhiều hơn mà bạn nên cảnh giác.

Thực phẩm dễ gây mùi hôi nách lên tránh

  • Hành, tỏi, tiêu 

thuc-an-gay-mui

Đây là nhóm gia  vị thực phẩm sử dụng khá nhiều trong các món ăn, được biết nhóm thực phẩm này khá tốt cho sức khỏe nhất là khi các chất có trong hành, tỏi, tiêu có chứa thành phần diệt khuẩn, tốt cho những căn bệnh viêm nhiễm hay giúp làm tăng sức đề kháng tốt. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng hành, tỏi tiêu nếu như không được xử dụng hợp lý bằng việc ăn hành, tỏi sống sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ và đào thải vào cơ thể, chúng xuất tiết ra tuyến mồ hôi từ đó gây nên mùi hôi nách vô cùng khó chịu, những ai đang bị bệnh hôi nách thì càng nên lưu tâm tới vấn đề này để khắc phục bệnh an toàn hiệu quả nhất.

  • Món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

thuc-an-gay-mui-2

Những món chiên, rán thường là món ăn ưu thích của nhiều người nhưng trong trường hợp bị hôi nách hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh hôi nách thì nên hạn chế những loại thực phẩm này. Theo chuyên gia thì các loại thực phẩm giàu chất béo không chỉ đối mặt với nguy cơ béo phì hay bệnh tiêm mạch mà chúng còn có khả năng làm tăng tuyến bã nhờn, dầu nhờn tiết ra vùng nách làm gia tăng nguy cơ gây mùi hơn do vi khuẩn sẽ phân hủy acid béo trong dầu và tiết ra mùi hôi thối khó chịu. do vậy nên cần thận trọng hơn khi sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ nhé.

  • Thực phẩm giàu đạm 

Đạm là một chất cơ thể rất cần để tạo ra năng lượng cũng như ổn định hoạt động bình thường trong cơ thể, tuy nhiên nếu như sử dụng quá nhiều gây thừa đạm cũng là nguy cơ gây nhiều bệnh như bệnh gout, thừa cân thậm chí là bệnh mùi hôi nách. Việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm làm chúng tiết ra bên ngoài tuyến mồ hôi làm thức ăn cho vi khuẩn nên có thể gây bệnh hôi nách.

  • Thực phẩm cay nóng 

Ăn qúa nhiều các loại thực phẩm cay nóng nhu ớt, tiêu hay các loại thực phẩm được chế biến cay nóng sẽ làm tăng xuất tiết mồ hôi cơ thể làm cho cơ thể luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển, nhất là vùng nách thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

CÓ THỂ BIẾT THÊM:

  • Các chất kích thích 

thuc-an-gay-mui-3

Những loại chất kích thích có trong rượu, bia, cà phê, nước có ga…Những loại thực phẩm này nếu như dùng thường xuyên sẽ gây rối loạn quá trình bài tiết tuyến mồ hôi, lâu dần có thể gây nên bệnh mùi hôi cơ thể. Kèm theo đó là lời khuyên là bất kì ai cũng nên hạn chế các chất kích này bởi không đơn thuần chúng gây bệnh hôi nách mà nguy cơ dẫn tới gan thận, thậm chí là ung thư khá cao nên tuyệt đối nên phòng ngừa.

Hãy cân bằng chế độ ăn uống hợp lý phòng ngừa bệnh sớm nhất có thể để mùi hôi nách không còn cản trở bước tiến, sự tự tin của bản thân mình nữa nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục