Mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng vỏ cam

Bệnh hôi chân chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng những chiếc giày của chúng ta thường rơi vào trạng thái bốc mùi khó chịu. Điều này không chỉ làm cho chúng ta khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Học ngay mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng vỏ cam để không còn lo lắng về vấn đề này bạn nhé.

1/ Những nguyên nhân khiến giày bị hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giày bị hôi mà chúng ta có thể kể ra như sau:

+ Cơ thể chúng ta có rất nhiều tuyến mồ hôi đặc biệt chân cũng là nơi tập trung tuyến mồ hôi lớn. Khi mồ hôi tiết ra quá nhiều sẽ kết hợp với vi khuẩn tích tụ sẵn trên da tạo ra mùi khó chịu.

Mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng vỏ cam -1

+ Việc không vệ sinh chân cũng như cơ thể cũng là một nguyên nhân thường gặp

+ Giày và vớ không thông thoáng làm giữ lại tất cả những hơi của mồ hôi ẩm. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh gây mùi.

+ Với bệnh nhân mắc một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, béo phì khiến dễ bị nhiễm trùng ở chân. Vì khả năng lưu thông máu kém. Do vậy khi mang giày càng dễ tạo ra mùi khó chịu.

Hiện tượng này thường xảy ra ở mọi lứa tuổi khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu và mất tự tin. Vì vậy cần có những biện pháp khắc phục hữu hiệu trước khi tình trạng nặng hơn.

2/ Hướng dẫn mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng vỏ cam

Cam vốn là một loại trái cây giàu dinh dưỡng mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Sau khi vỏ cam được lột ra bạn không nên bỏ đi. Vì vỏ cam tưởng chừng vô dụng nhưng lại có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi giày. Trong vỏ cam chứa tinh dầu có khả năng khử khuẩn, đánh bay được mùi hôi giày rất hiệu quả. Cách làm này giúp bạn vừa khử được mùi hôi lại có thêm hương thơm cho đôi giày luôn sạch mát.

Mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng vỏ cam -2

Cách làm hết sức đơn giản bạn có thể áp dụng ngay:

+ Lột bỏ phần vỏ cam rồi giữ lại

+ Bỏ phần vỏ thu được vào trong giày và để qua đêm

+ Sáng hôm sau bạn sẽ thấy mùi hôi giày được khử đi nhanh chóng. Cũng tùy vào tình trạng hôi giày mà tác dụng khác nhau. Bạn cũng nên ước lượng để bỏ một lượng vỏ cam cho phù hợp.

Nhưng cách này chỉ có tạm thời không có khả năng điều trị triệt để mùi hôi giày. Vì vậy bạn cần phải có những biện pháp điều trị bệnh hôi chân hiệu quả. Mà việc cần thường xuyên làm nhất là vệ sinh chân tay sạch sẽ, có chế độ ăn uống, làm việc thật khoa học.

Bạn có thể xem thêm

Mong rằng với cách khử mùi hôi giày nhanh chóng bằng vỏ cam sẽ giúp tự tin hơn khi diện những đôi giày mà mình yêu thích.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục