Giải mã nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi

Hiện tượng mùi hôi dưới cánh tay không chỉ làm cho bạn mất tự tin mà còn là biểu hiện của bệnh hôi nách. Nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang mãn tính làm việc điều trị khó khăn hơn. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi. Từ đó có biện pháp điều trị và phòng chống bệnh hiệu quả nhất.

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi

Vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi là dấu hiệu của bệnh hôi nách. Được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách. Tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn các axit không no. Sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân ra mùi hôi.

Đồng thời còn có những nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi khác. Cụ thể là những nguyên nhân dưới đây:

– Yếu tố di truyền: khi trong gia đình có người bị hôi nách thì khả năng mắc bệnh hôi nách cũng sẽ cao hơn những người khác.

 Giải mã nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi -1

– Do tác động của vi khuẩn vùng nách: Vi khuẩn phân hủy thành aminiac và các acid béo chuỗi ngắn, những thứ gây ra mùi khó chịu.

– Rượu, bia thuốc lá và các chất kích thích, thức ăn cay nóng… Càng khiến cho mùi hôi dễ phát triển mạnh và khó điều trị hơn.

– Vệ sinh cơ thể không cẩn thận sẽ khiến nhiều vi khuẩn phát triển trên cơ thể. Khi kết hợp với mồ hôi tiết ra dẫn đến hoạt động phân giải mồ hôi của vi khuẩn càng mạnh, tạo ra mùi hôi càng nặng.

Bạn có thể tham khảo thêm

Bệnh hôi nách ở trẻ em và cách điều trị đơn giản

Chữa bệnh hôi nách bằng khoai tây cực rẻ tiền

– Quá căng thẳng, stress khiến cho tuyến mồ hôi lớn tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể. Khi gặp vi khuẩn trên da chất này sẽ phát ra axit béo không hòa tan gây ra mùi hôi.

– Một số bệnh như thận, gan, các vấn đề về da, tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm… Cũng sẽ gây ra mùi hôi nhất là mùi hôi vùng nách.

Từ những nguyên nhân trên có thể chúng ta đã hình dung được phần nào những biện pháp phòng chống bệnh hôi nách nên sử dụng.

2. Cùng khám phá mẹo trị hôi nách bằng lá trà xanh

Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp điều trị bệnh hôi nách đơn giản. Bằng những loại nguyên liệu đơn giản có sẵn xung quanh chúng ta. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẹo trị hôi nách bằng lá trà xanh khá hiệu quả có thể thực hiện tại nhà.

Giải mã nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi -2

Sở dĩ có thể sử dụng cách này vì trong trà xanh chứa khá nhiều hoạt chất tannin có tính kháng khuẩn. Đồng thời hợp chất phenolic có khả năng chống oxi hóa vượt trội. Giúp cơ thể tăng cường sức mạnh chống lại vi khuẩn đáng ghét gây mùi dưới cánh tay.

– Lấy một nắm lá trà xanh rửa thật sạch rồi bỏ vào nồi nước.

– Đun cho sôi trong khoảng 15 phút rồi thêm chút muối để tăng công dụng sát khuẩn.

– Dùng nước trà xanh để tắm hàng ngày. Lấy bã trà xanh chà xát kĩ lên vùng da dưới cánh tay.

– Cách làm này không chỉ khử được mùi hôi nách mà còn khiến cho vùng da dưới cánh tay thêm tươi sáng mịn màng.

Mong rằng với những nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị nặng mùi sẽ giúp bạn có cách đối phó với căn bệnh này hiệu quả hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục