Làm sao để biết hơi thở có mùi hôi?

Hơi thở có mùi hôi là điều khủng khiếp đối với bất cứ ai mắc phải hoặc tiếp xúc. Việc chữa trị chưa nói đến nhưng làm sao để biết hơi thở có mùi hôi? Đôi khi không phải ai cũng có “can đảm” để kín đáo nhắc nhở chúng ta, vì sợ lâm vào cảnh lúng túng, ngại ngùng. Hãy tìm hiểu những mẹo nhỏ dưới đây để tự kiểm tra hơi thở của bản thân có mùi hôi hay không để có cách điều trị kịp thời, tránh để “mất điểm” khi giao lưu, trò chuyện nhé.

Làm sao để biết hơi thở có mùi hôi?

Để biết hơi thở có mùi hôi hay không không phải là chuyện khó, chỉ cần thực hiện những cách đơn giản sau:

1. Liếm vào phía trong cổ tay hoặc mu bàn tay

Trước khi liếm, bạn rửa sạch tay và cần đảm bảo không ăn những thức ăn có tạo mùi trước đó, như các loại mắm, trái cây, nước ngọt, …

Sau khi liếm, bạn để khô khoảng 10 giây và đem lên mũi ngửi: Nếu bạn gửi thấy bất kỳ mùi nào rất có thể bạn đã bị hôi miệng. Vì muối Sulphua từ lưỡi đã được chuyển hóa đến tay nên bạn mới có thể ngửi được mùi. Bạn nên thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau để kiểm tra chắc chắn xem mình có thuộc vào top người bị hôi miệng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay giữa đặt lên lưỡi và tự kiểm tra nhé.

⇒ Xem thêm: Hơi thở có mùi tanh là bệnh gì?

2. Dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa xỉa giữa răng hàm của mình và sau đó ngửi mùi. Nếu chỉ tơ nha khoa có mùi hôi thì bạn có khả năng cao bị hôi miệng và hơi thở có mùi

3. Dùng bông gòn

Lau sạch bề mặt trên của lưỡi với một miếng bông gòn, hoặc 1 tờ giấy mềm, không mùi. Nếu bạn thấy một vết vàng ở chỗ mà bạn đã lau lưỡi và ngửi được mùi hôi, hãy cẩn thận nghĩ đễn trường hợp hơi thở có mùi hôi.

Một cách nữa là dùng dụng cụ cạo lưỡi cạo bề mặt lưỡi, mảng bám có màu trắng thì chứng tỏ hơi thở của bạn bình thường, nếu có màu tối hơn thì xin chia buồn cùng bạn, miệng của bạn đang có vấn đề.

4. Kiểm tra màu sắc của lưỡi

Bạn đứng trước gương, thè lưỡi ra, nếu thấy cuống lưỡi có màu trắng hoặc màu vàng rất có thể đó là dấu hiệu của vi khuẩn gây mùi tồn tại trong đó.

5. Quan sát phản ứng của người đối diện

Cách đơn giản nhất để biết hơi thở có mùi hôi là quan sát phản ứng của người đối diện. Nếu mỗi lần bạn ở gần họ, nói chuyện với họ mà thấy họ có cảm giác cố nhịn hay khó chịu thì bạn nên nghĩ đến trường hợp này.

Ngoài ra, nếu bạn bị sâu răng, bạn hút thuốc lá thì chắc chắn hơi thở của bạn có mùi. Trường hợp này, muốn trị mùi hôi cần phải loại bỏ sâu răng và cai nghiện thuốc lá.

5 mẹo để kiểm tra hơi thở dễ nhớ và dễ thực hiện trên đây hi vọng sẽ giúp bạn và người thân phát hiện kịp thời để có thể tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc mọi người luôn có sức khỏe dồi dào.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục