Hơi thở có mùi tanh là bệnh gì?

Không biết sao dạo gần đây miệng cháu xuất hiện mùi hôi khó chịu lại có mùi tanh như ăn cá. Ban đầu cháu không để ý cho tới khi nghe có người phàn nàn cháu mới để ý, nhưng dù vệ sinh sạch sẽ súc nước muối nhưng mùi tanh vẫn không mất đi. Đã có lần cháu nghe nói tới việc mùi hôi miệng có thể là do một số bệnh trong cơ thể gây ra nên cháu đang hoang mang không biết hơi thở có mùi tanh là bệnh gì vậy ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giùm, cháu xin cảm ơn chương trình. ( Lê Văn Tuấn – Bình Dương) 

doan-benh-qua-mui-hoi-tho11428380468

Hơi thở có mùi tanh là bệnh gì? 

Hơi thở có mùi tanh là dấu hiệu của bệnh gì?

Bác sĩ trả lời:

Chào cháu, hơi thở có mùi hôi khó chịu thường do nhiều nguyên nhân gây ra như vệ sinh không đúng cách hoặc do vấn đề bệnh lý gây ra. Đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết quả thủ phạm gây nên mùi hôi miệng chủ yếu là do vi khuẩn kỵ khí có mặt sau của lưỡi và họng gây ra, bên cạnh đó khi cơ thể không khỏe mạnh sẽ làm cho các loại vi khuẩn dễ phân hủy các loại protein hơn từ đó sinh ra nhiều mùi hôi khó chịu. Chính vì thế mà mỗi vấn đề khác nhau của cơ thể sẽ sinh ra nhiều mùi khác nhau.

Đối với trường hợp cháu hỏi là xuất hiện mùi tanh hôi thì đây là vấn đề liên quan tới bệnh thận gây ra, theo đó khi chức năng của thận suy giảm thì lúc này khí nitơ sẽ tích tụ dần và gây nên mùi hôi miệng, mùi tanh hôi như mùi tanh của cá thường là có thể thận bạn đang bị tổn thương. Khi đó bạn hãy tới bệnh viện nhờ bác sĩ thực hiện các xét nghiệm bệnh sớm để có thể phát hiện ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra.

Tiến sĩ: Đỗ Thanh Nhàn 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục