Làm sao để nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu

Bệnh hôi nách là bệnh thường xảy ra ở cả nam và nữ. Điều này gây cho nhiều người sự ngại ngùng nhất là trong giao tiếp. Nếu không được phát hiện sớm bệnh sẽ rất khó chữa. Vậy làm sao để nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu ? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn qua bài viết dưới đây. 

1/ Những dấu hiệu nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu

**Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Trước hết chúng ta cần hiểu một cách cơ bản về bệnh hôi nách. Trước hết là nguyên nhân gây hôi nách.Bệnh này là do sự tiết mồ hôi từ tuyến mồ hôi lớn ở nách. Ở những người bị hôi nách thì tuyến mồ hôi dưới cánh tay hoạt động rất mạnh. Tuyến mồ hôi lớn tiết ra mồ hôi dầu không chỉ chứa nước và muối khoáng như mồ hôi thông thường mà còn chứa phần lớn là axit béo có tính nhờn dính. Mồ hôi dầu ứ đọng lại ở tuyến nang lông và tích tụ trên bề mặt da nách, tạo điều kiện cho các chủng vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. Chính các vi khuẩn này phân giải mồ hôi thành các cặn bã chứa axit béo không no và amoniac. Điều này làm tăng mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Làm sao để nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu -1

Bệnh hôi nách dễ chữa trị nếu chỉ mới bắt đầu. Vì vậy chúng ta cần phải nắm những dấu hiệu nhận biết hôi nách giai đoạn đầu

Dấu hiệu nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu

  • Nhận biết qua tuyến mồ hôi dưới nách: Khi thời tiết nóng hay khi tâm lý căng thẳng thường có dấu hiệu mồ hôi ra rất nhiều ở khu vực dưới cánh tay. Không những vậy còn có dấu hiệu mùi rất khó chịu
  • Có các vết ố vàng trên áo: dễ dàng nhận thấy nếu người bệnh mặc áo màu trắng. Trên áo sẽ xuất hiện các vết ố vàng ở khu vực nách, có mùi rất khó chịu.  Nơi tiết ra rất nhiều mồ hôi.
  • Quan sát qua dấu hiệu của lông nách: người bị bệnh hôi nách ở lông nách thường tiết ra chất dầu bất thường hoặc kèm theo mồ hôi dạng lỏng, có chất kết dính trên lông nách. Thường dính vào áo khi mặc rất dễ nhận biết
  • Nhận biết qua ráy tai: thường có biểu hiện bết dính

Bệnh hôi nách tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng không chữa trị sẽ chuyển sang bệnh mạn tính và có khả năng di truyền.

2/ Biện pháp phòng ngừa hôi nách hiệu quả

Bệnh hôi nách gây ra nhiều sự bất tiện cho người bệnh nhất là ở những nơi đông người. Vì vậy chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa hôi nách hiệu quả:

  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là khu vực nách. Đây là vùng thường thoát ra rất nhiều mồ hôi và có nhiều vi khuẩn trú ngụ.
  • Ăn nhiều rau quả trái cây và uống thật nhiều nước để làm tăng tốc độ bài tiết những chất ra ngoài cơ thể. Hạn chế ăn những loại thực phẩm nóng, dễ gây mùi: hành, tỏi, gừng,.. Hạn chếsử dụng các loại đồ uống có chất kích thích như rượu, đồ uống có cồn có thể tác động lên niêm mạc da.

Làm sao để nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu -2

  • Lựa chọn những trang phục thoáng mát để giúp cho quá trình bài tiết mồ hôi được dễ dàng
  • Dùng các biện pháp hạn chế mồ hôi hiệu quả: phèn chua, chanh… Có thể sử dụng các sản phẩm hạn chế mùi: lăn khử mùi, xịt khử mùi
  • Tạo cho mình tâm lý thoải mái, không quá căng thẳng để hạn chế lượng mồ hôi tiết ra dưới cánh tay.

Có thể bạn nên xem: 

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách nhận biết bị hôi nách giai đoạn đầu sẽ hữu ích giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục