Tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng? Làm cách nào để khắc phục? Hôi miệng vốn là căn bệnh nhạy cảm. Nó không chỉ gây khó chịu cho bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến người tiếp xúc. Gây mặc cảm và tự ti cho người bệnh. Vậy tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài chia sẻ của các chuyên gia benhmuihoicothe.com dưới đây.

Tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng?

Nếu bạn chỉ bị hôi miệng khi mới thức dậy thì điều này không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, sau khi đánh răng mà mùi hôi vẫn còn thì rất có thể đây là một nguyên nhân bệnh lý. Bạn thắc mắc: Tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng? Rất đơn giản, có 2 cách lý giải như sau:

1. Bàn chải đánh răng không thể đến được mọi nơi trong khoang miệng.

Bạn không hiểu tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng? Vì dù bạn đánh răng rất cẩn thận nhưng bàn chải đánh răng không thể đưa đến mọi ngóc ngách chân răng. Đặc biệt là các rãnh ngăn cách giữa các răng. Việc thức ăn dính trên răng, nếu bạn dùng tay hoặc tăm cạy ra có thể gây ra những lỗ hở trên nướu. Từ đó, việc đánh răng dù vẫn diễn ra hằng ngày nhưng sâu răng vẫn có thể xảy ra và gây mùi hồi.

Cách khắc phục:

  • Dùng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng
  • Dùng nước súc miệng sau khi đã đánh răng
  • Khám sức khỏe răng miệng định kỳ

2. Đừng thắc mắc: Tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng khi chưa khám sức khỏe.

Tìm hiểu thêm:

Hầu hết những người có thắc mắc: Tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng? Vẫn chưa biết đến những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Trên thực tế, ngoài các bệnh về răng miệng ( viêm nha chu, sâu răng, nhiệt miệng, viêm lưỡi..) còn rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng khác. Có thể kể đến như:

  • Khô miệng
  • Chứng trào ngược dạ dày – thực quản
  • Lỗ rò dạ dày- thực quản
  • Các bệnh lý như: Viêm xoang, viêm phế quản, viêm amidan
  • Viêm đường hô hấp, tiểu đường,….

Cách điều trị và khắc phục: Trường hợp hôi miệng do bệnh lý gây nên, người bệnh cần khám sức khỏe để biết căn nguyên gây bệnh và chữa trị tận gốc. Riêng với chứng khô miệng, bạn cần bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn và tăng cường uống nhiều nước.

Lời khuyên cho bệnh nhân: Trường hợp không biết tại sao đánh răng sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi miệng. Dù không bị các bệnh răng miệng, rất có thể bạn đang mắc các bệnh lý toàn thân kể trên. Do đó, cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe từ đó có biện pháp chữa trị hợp lý, kịp thời.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục