Loại bỏ cao răng và mùi hôi miệng khó chịu với đường nâu

Bạn đã biết cách loại bỏ cao răng và mùi hôi miệng khó chịu với đường nâu? Cao răng, hay còn gọi là vôi răng, là những mảng bám trên răng do vụn thức ăn, hợp chất hữu cơ, sắt trong huyết thanh mà thành. Khi cao răng bám quá dày trên bề mặt răng sẽ gây hôi miệng và nhiều vấn đề khác. Để tránh tình trạng này xảy ra thì đường nâu là một lựa chọn dễ dàng và sáng suốt cho bạn.

1. Vì sao cần loại bỏ cao răng?

Như đã nói, vôi răng được hình thành từ những mảnh vụn thức và các mảng bám, hợp chất hữu cơ và sắt trong huyết thanh,… Cao răng ( vôi răng) có thể có màu vàng, nâu hoặc đen tùy vào thời gian bám trên bề mặt răng. Sở dĩ cần lại bỏ cao răng là vì:

  

 + Cần loại bỏ cao răng để ngăn chặn ổ viêm nhiễm, gây ra chứng bệnh nha chu và viêm tủy. Cao răng sẽ phá vỡ liên kết mô giữa nướu và răng làm cho nướu không bám chặt vào mặt răng để bảo vệ răng. Lúc này vi khuẩn “thừa cơ” tấn công và gây viêm nha chu. Không chỉ vậy, những ổ vi khuẩn này còn tích tụ thành ổ viêm và tấn công vào răng. Nếu không kịp thời loại bỏ có thể gây ra tình trạng lung lay răng, rụng răng và gây hôi miệng

 + Cao răng làm mất thẩm mỹ: Như đã biết, cao răng là những mảng cứng màu vàng, nâu hoặc đen trên răng. Thời gian tích tụ càng lâu thì màu cao sẽ càng đậm. Chính những mảng màu xấu xí đó khiến hàm răng bạn mất thẩm mỹ.

 + Cao răng là nguyên nhân chính dẫn đến hôi miệng: Không chỉ gây bệnh nha chu và viêm tủy khiến hôi miệng. Mà hợp chất lưu huỳnh và các vi khuẩn trong cao răng còn gây ra mùi hôi. Đây là lí do vì sao cao răng lại khiến hơi thở có mùi hôi.

2. Loại bỏ cao răng và mùi hôi miệng khó chịu với đường nâu

Để loại bỏ cao răng và mùi hôi miệng khó chịu với đường nâu bạn chỉ cần chuẩn bị chút muối và đường nâu. Nghe có vẻ đơn giản nhưng cách này có chút phức tạp.

Phương pháp thực hiện như sau: Lấy một lượng đường nâu vừa phải ( khoảng 1 thìa) ngậm vào miệng khoảng chừng 15 phút. Để đảm bảo cả hai hàm răng đều được ngâm trong nước đường, khi nước miếng tiết ra bạn hãy dùng lưỡi đảo qua đảo lại và làm giống động tác súc miệng. Sau đó bạn lấy bàn chải (loại cứng) để đánh răng khoảng 2 – 3 phút rồi dùng nước muối pha loãng đánh răng tiếp 1 – 2 phút. Mỗi ngày làm như vậy 2 lần sáng và tối, thực hiện trong khoảng 1 tuần sẽ thấy những mảng bám trên răng giảm đi rõ rệt.

Ưu điểm: của phương pháp loại bỏ cao răng này là nguyên liệu dễ kiếm, an toàn.

Nhược điểm: Phương pháp này khá rắc rối, do đó, chỉ có những người thực sự kiên nhẫn mới có thể thực hiện. Bên cạnh đó cần thực hiện liên tục để tránh những mảng bám cao răng quay lại.

Lời kết:

Hôi miệng có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trường hợp bạn hoàn toàn không có vấn đề về răng miệng và đã loại bỏ cao răng nhưng vẫn bị hôi miệng thì cần khám chữa. Vì rất có thể bạn đang mắc các bệnh mạn tính khác. Chúc bạn khỏe!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục