Phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không

XIN HỎI: Phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không? Dạo gần đây thấy phương pháp massage trị hôi nách rầm rộ quá nên cũng muốn hỏi thử phương pháp này có hiệu quả thật không? Mặc dù mùi cơ thể của tôi không nặng lắm nhưng thỉnh thoảng cũng khiến tôi đến phát ngại với đối tác. Mong  bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn!

( Ngọc Mai, Hà Nội)

BÁC SĨ TƯ VẤN:

Phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không

Xem thêm:

Chào chị Mai! Để biết phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không, chị cần biết nguyên nhân gây hôi nách là do đâu. Theo nghiên cứu, mùi hôi nách xuất hiện do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn được phân bố ở vùng da dưới cánh tay, vùng kín, lông mày. Các tuyến này sẽ thải ra các chất lỏng khá đặc biệt, chứa chất nhờn, protein và sắt, kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn cư trú dưới nách. Sẽ tạo ra một loại acid béo không bão hòa, chính những acid này là nguyên nhân gây mùi hôi nách.

Vậy thực chất phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không? Massage chỉ có tác động ở bên ngoài, giúp làm giảm thiểu tuyến tiết mồ hôi. Từ đó giảm thiểu mùi hôi, nhưng phương pháp này không thể tác động trực tiếp đến tuyến mồ hôi lớn bên trong cơ thể. Do đó, phương pháp Massage không loại bỏ được mùi hôi nách triệt để. Đó là lý do vì sao một số người tưởng rằng chữa bệnh hôi nách khỏi hoàn toàn nhờ massage rồi, nhưng một thời gian ngắn sau bệnh lại quay trở lại ngay sau khi ngưng thực hiện massage.

Lưu ý: Bên cạnh việc để tâm đến vấn đề phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không, thì bạn cần biết: Phương pháp massage này không phù hợp cho những người mắc chứng hôi nách nặng, người mắc bệnh ung bướu, di căn hạch, đặc biệt là với phụ nữ có thai.

Trường hợp mùi hôi của chị không quá nặng có thể sử dụng phương pháp này làm giảm sự tiết mồ hôi. Hoặc sử dụng chanh để kì nách mỗi ngày, giúp diệt khuẩn và ngăn mồ hôi nhẹ khá hiệu quả. Hy vọng chị hài lòng với lời giải đáp cho câu hỏi: Phương pháp Massage có loại bỏ được mùi hôi nách không của chúng tôi. Chúc chị khỏe đẹp.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục