Cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản nhất

Mách bạn cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản nhất. Ngay cả khi bạn không thể “phi” về nhà ngay lập tức để “khử” ngay mùi hôi đang bốc lên từ cơ thể thì những cách đơn giản dưới đây cũng giúp bạn “ém lẹm” chúng đi tức khắc.

Cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản nhất

Nếu bạn đang gặp rắc rối về mùi cơ thể và khi thực hiện các mẹo trị bệnh hôi nách bằng chanh, giấm hay những mẹo dân gian khác. Mà chỉ mang lại hiệu quả được vài giờ thì những cách dưới đây sẽ là cách hạn chế mùi mồ hôi đơn giản nhất cho bạn.

1. Luôn “thủ” theo 1 bọc khăn giấy.

Dù bạn có sử dụng lăn khử mùi thì việc vận động hoặc căng thẳng khiến mồ hôi tiết ra và gây mồ hôi là không thể tránh. Những lúc ấy bạn không thể ứng phò bằng cách dùng lăn khử mùi chồng lên. Và cũng chẳng thể chạy biếng về nhà tắm ngay lập tức. Thì lúc này, bọc khăn giấy sẽ phát huy công dụng của nó. Ngay khi cảm thấy mồ hôi vùng nách ra nhiều, hãy tranh thủ vào phòng vệ sinh, dùng khăn giấy lau khô mồ hôi ở nách trước khi chúng kịp tạo ra mồ hôi – vậy là bạn đã thoát được một kiếp rồi đấy. Như chúng ta đã biết, mồ hôi là do vi khuẩn gây nên, mà vi khuẩn tồn tại và phát triển thuận lợi do có mồ hôi nách tạo điều kiện. Khi các bạn nhanh chóng “xử lý” những chất nhờn ướt át ở vùng da dưới cánh tay thì vi khuẩn sẽ không có dịp tồn tại và gây mùi. Cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản này sẽ giúp bạn tự tin suốt cả ngày dài!

2. Lựa chọn quần áo phù hợp

Nếu không phải những dịp lễ hay những buổi cần cầu kỳ, và bạn cũng không có sở thích mặc đồ ôm thì nên lực chọn các loại quần áo thoáng khí, rộng rãi để giảm bớt sự tiết mồ hôi. Tốt nhất là chọn những chất vải có trọng lượng nhẹ và mịn. Nếu bạn bị hôi chân thì có thể đặt lót hút ẩm trong giày để hấp thụ mồ hôi nhé.

3. Thường xuyên “dọn cỏ”

Lông nách tuy không phải là nguyên nhân gây ra mồ hôi nhưng chúng là tác nhân làm tăng tiết mồ hôi và là nơi ẩn náu tuyệt vời của vi khuẩn gây mồ hôi. Vì thế thường xuyên loại bỏ những cọng lông ở vùng nách cũng là cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản.

4. Uống nhiều nước

Nước giúp cơ thể đào thải chất độc ra ngoài. Ngoài nước lọc, bạn có thể sử dụng nước trái cây để cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể. Việc uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể điều chỉnh thân nhiệt. Giúp loại bỏ độc tố qua nước tiểu đồng thời là cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản.

Lưu ý khi dùng cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản

Bên cạnh những cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản, để có kết quả tốt hơn bạn cần tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích. Thêm kẽm vào chế độ ăn. Hạn chế sử dụng các thức ăn chế biến từ hành tây. Hạn chế nêm nếm tỏi, ớt, hành tím,… vì đây là những chất gây kích thích và khiến cơ thể bạn nặng mùi.

Nếu bạn bị ra mồ hôi quá nhiều và mùi cơ thể quá nặng thì ngoài những cách trên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được lời khuyên ý nghĩa nhất.

Trên đây là những cách hạn chế mùi hôi cơ thể đơn giản nhất. Chúc các bạn tự tin – khỏe đẹp!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục