Cảnh báo các nguy cơ tiềm tàng từ thuốc xịt chống hôi miệng

Thuốc xịt chống hôi miệng là chế phẩm giúp mọi người che giấu đi hơi thở có mùi khó chịu. Các loại thuốc này thường được chứa trong chai nhỏ dạng xịt để người dùng dễ bỏ trong túi rất tiện mỗi khi sử dụng. Các sản phẩm này thực chất chỉ có tác dụng khử mùi trong chốc lát chứ không có tác dụng lâu dài cũng như trị được nguyên nhân gây hôi miệng.

Cảnh báo nguy cơ từ thuốc xịt chống hôi miệng

Tuy nhiên rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang lạm dụng thuốc xịt chống hôi miệng để có hơi thở thơm tho, việc lạm dụng loại thuốc xịt này mang lại rất nhiều nguy cơ tiềm tàng mà người dùng không ngờ tới.

Ngoại trừ những loại thuốc xịt được sản xuất từ những thảo dược thiên nhiên đã qua kiểm chứng thì đa số hiện nay trên thị trường các loại thuốc xịt đều chứa các thành phần như cồn, tinh dầu bạc hà để nhanh bay hơi khi xịt, có vị ngọt, dễ sử dụng. những thành phần này đều gây tác hại xấu đến răng miệng.

Chất cồn trong các loại thuốc xịt này rất dễ khiến cho miệng bị khô và tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, ngoài ra nếu các loại thuốc xịt này là đường hóa học thì người dùng còn có nguy cơ bị ung thư cao.

Một số người có thói quen dùng thuốc xịt chống hôi miệng sau khi ăn để giúp khử mùi thức ăn nhưng thực chất  các loại thuốc xịt này chỉ đang đánh lừa cảm giác của bạn. Khi bạn xịt chúng sẽ tỏa ra mùi thơm mát tạo ra vị the khiến bạn nghĩ rằng chúng giúp tiêu diệt vi khuẩn và tiện lợi khi sử dụng, nhưng chỉ một thời gian thôi bạn sẽ thấy miệng mình rất nhanh khô, miệng không còn mùi thơm mà thay vào đó là mùi hôi khó chịu.

Giải pháp trị hôi miệng hiệu quả

Thay vì sử dụng những loại thuốc trị hôi miệng dạng xịt không rõ công dụng các bạn hãy hãy thường xuyên vệ sinh răng miệng thật kĩ càng. Nên đánh răng ít nhất ngày hai lần và sau mỗi bữa ăn thì dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám thức ăn ở kẽ răng.

Cũng nên uống thật nhiều nước để làm sạch hết khoang miệng cũng như giúp miệng không bị khô.

Nếu như đã giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà hơi thở vẫn có mùi khó chịu thì bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân từ đó mới có cách khắc phục hiệu quả mà không ảnh hưởng đến răng miệng.

Nếu hơi thở bạn có mùi vì ăn những thức ăn nhiều hành tỏi bạn có thể tráng miệng sau đó bằng 1 trái ổi hoặc nhai 1 ít lá bạc hà, húng lủi. Những cách này vừa đơn giản lại vừa khử được mùi thức ăn. Quan trong nhất là nó tốt hơn nhiều lần so với việc các bạn sử dụng các loại thuốc xịt chống hôi miệng.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục