Nước súc miệng Listerine chữa hôi miệng được không?

Xin hỏi nước súc miệng Listerine chữa hôi miệng được không ? 

Em bị hôi miệng lâu ngày mặc dù hàng ngày em đánh răng rất kỹ 2 lần mỗi ngày nhưng mùi hôi không thuyên giảm. Có bạn nói đánh răng thôi chưa đủ, nếu như muốn loại bỏ sạch vi khuẩn trong khoang miệng thì cần phải dùng nước súc miệng nữa mới có tác dụng chữa hôi miệng. Tìm mãi em mới thấy có nước súc miệng Listerine là được quảng cáo nhiều cả trên tivi và trên nhiều website. Nhưng em đang rất băn khoăn không biết nước súc miệng Listerine chữa hôi miệng được không? Mong mọi người tư vấn để em sớm chữa trị hôi nách vĩnh viễn không còn mất tự tin về hôi miệng nữa. Em xin chân thành cảm ơn!

( Phạm Thanh Thảo, Ba Đình – Hà Nội ) 

nuoc-suc-mieng

Nước súc miệng Listerine chữa hôi miệng được không?

Trả lời: 

Chào bạn, tình cờ đọc được những dòng chia sẻ của bạn nên mình xin góp ý như sau: hôi miệng không phải do một nguyên nhân là vệ sinh kém gây ra nên muốn điều trị hôi miệng dứt điểm mình nghĩ trước tiên bạn nên tìm nguyên nhân gây hôi miệng là gì? Ví dụ như một số yếu tố gây hôi miệng thường gặp như do bệnh dạ dày, viêm họng, viêm amidan, mảng bám,… Vì vậy nên việc bạn nghĩ điều trị hôi miệng chỉ bằng việc đánh răng 2 lần và súc miệng thôi là chưa đủ, tuy nhiên mình không phủ nhận công dụng tuyệt vời từ việc súc miệng hàng ngày bởi có thể làm sạch sâu chân răng giảm hôi miệng.

Nhưng mình nghĩ dùng các loại nước súc miệng trên thị trường như Listerine là không cần thiết, bởi những thành phần hóa chất có trong nước súc miệng chắc gì đã sạch hơn nước muối. Đã từng có một người chỉ cho mình rằng” mỗi ngày 2 lần súc miệng bằng nước muối thì đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa một số căn bệnh xảy ra ở đường hô hấp là rất tốt”. Mình thấy rất đúng khi sau 3 tháng sử dụng phương pháp súc miệng bằng nước muối đã giảm mùi hôi, các bệnh răng miệng không còn nữa ( Dù cho trước đó mình thường xuyên bị chảy máu chân răng).

Theo nhiều chuyên gia nha khoa, lạm dụng nước súc miệng có thể khiến tình trạng hôi miệng trở nên tồi tệ hơn, miệng trở nên khô hơn do tuyến nước bọt bị hạn chế tiết ra. Nước bọt là chất làm sạch tự nhiên cho miệng, ngăn ngừa sâu răng và viêm lợi, dùng nước súc miệng là có thể tẩy đi tính năng tự nhiên đó.  Do đó, khô miệng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ của nước bọt, chỉ nên chọn nước súc miệng không có cồn.

Nếu bạn vẫn còn chưa thật sự tin tưởng thì bạn có thể mua một chai về dùng thử để cảm nhận kết quả. Listerine có công dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng trong một thời gian ngắn, giảm mảng bám, viêm nướu, giảm đau do nhiệt miệng. Mỗi ngày nên súc miệng 2 lần sau khi đánh răng để khoang miệng được sạch toàn diện, ngâm trong miệng 2 phút và nhổ ra ngoài.

Nếu như bạn gặp phải bệnh hôi miệng lâu ngày thì nên tìm hiểu rõ những phương pháp điều trị hôi miệng hiệu quả nhất hiện nay, đồng thời thử áp dụng mẹo dân gian vệ sinh răng miệng bằng nước muối ở trên để răng miệng luôn được bảo vệ, thơm mát nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục