Nước súc miệng dành cho trẻ em nào tốt

Việc chăm sóc vệ sinh đúng cách răng miệng cho trẻ nhỏ là một việc làm rất quan trọng mà những ông bố bà mẹ nên chú ý, nhất là khi răng sữa thường có lớp men răng yếu dễ bị tấn công gây sâu răng, hôi miệng, viêm nướu… Ngoài việc dạy trẻ cách đánh răng hàng ngày thì việc tìm kiếm nước súc miệng dành cho trẻ em nào tốt nhất cũng được các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên để tâm. 

Cách lựa chọn nước súc miệng dành cho trẻ em nào tốt

Trẻ nhỏ không thể dùng chung nước súc miệng với người lớn được bởi trong nhiều thành phần nước súc miệng dành cho người lớn có chất kích ứng mạnh, cay không phù hợp với niêm mạc non nớt ở trẻ. Ở lứa tuổi này hoặc hơn thì vấn đề răng miệng việc ăn uống sẽ làm thức ăn bám trên răng sữa, dạy trẻ đánh răng thôi chưa đủ mà nên tìm mua một số loại nước súc miệng cho bé. Thế nhưng việc dùng nước súc miệng ở trẻ lại là một điều cần thiết trong việc giúp khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn ở chân răng.

nuoc-suc-mieng-3

Thế nhưng khi lựa chọn nước súc miệng cho bé nên lưu ý tới một số vấn đề như:

  • Nước súc miệng nên chọn nước không có chứa flour vì chất này tuy không gây hại cho người lớn nhưng lại ảnh hưởng tới trẻ nhỏ. Trừ trường hợp em bé đang bị sâu răng nghiêm trọng và cần được sự hướng dẫn cụ thể của nha sĩ..
  • Hạn chế nước súc miệng có cồn
  • Trẻ dưới 5 tuổi thì có thể dùng nước pha với muối dùng làm nước súc miệng cho bé.
  • Chú ý thành phần nước súc miệng cho bé, xem có thành phần nào cấm sử dụng cho trẻ hay không.

=> Tốt nhất bạn nên lựa chọn nước vệ sinh răng miệng cho trẻ được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ, hương vị hấp dẫn, an toàn, không gây hại cho trẻ trong trường hợp trẻ nhỏ không biết vô tình nuốt phải cũng ít ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Mẹo dùng nước muối pha loãng súc miệng cho bé 

Răng miệng, nướu ở trẻ rất yếu nếu như không lựa chọn đúng nước súc miệng cho trẻ thì đôi khi lại gây tác dụng ngược lại làm hại tới trẻ. Chính vì vậy mà không cần thiết phải mua các loại nước súc miệng cho trẻ mà chị em có thể lựa chọn dùng nước ấm làm nước súc miệng an toàn cho con trẻ, đây là mẹo dân gian được dùng lâu đời nhất mà mọi người nên biết. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng một ít nước lọc pha với 1 ít nước sôi để nước đủ ấm, mẹ nên kiểm tra trước để chắc chắn rằng nước không làm bỏng miệng bé. Cách làm hay nhất để bé không bị hôi miệng là dạy trẻ đánh răng mỗi ngày 2 lần từ nhỏ để bé tạo thói quen.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bé bị hôi miệng khi mọc răng phải làm thế nào
  2. Tại sao đánh răng sạch sẽ cũng bị hôi miệng
  3. Ăn hành tây bị hôi miệng phải làm sao

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục