Bị hôi nách có nên dùng nước hoa không?

” Em năm nay 20 tuổi đang là sinh viên. Em rất ngại khi giao tiếp và mất tự tin nên ít tham gia các hoạt động sinh hoạt ở trường. Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập và rèn luyện của em rất nhiều. Không phải vì em lười biếng mà vì em ngại mùi cơ thể của mình gây ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là mùi hôi nách. Em đã tìm hiểu và thử áp dụng rất nhiều cách để áp chế mùi cơ thể nhưng không mấy hiệu quả. Em thường dùng nước hoa để giúp hạn chế mùi hôi nách, nhưng bạn em lại nói không nên sử dụng nước hoa. Vậy cho em hỏi bị hôi nách có nên dùng nước hoa không”?

                                                             Minh Khải ( Thủ Đức – TP.HCM )

Chào Minh khải,

Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục của chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bị hôi nách có nên dùng nước hoa không?

Bệnh hôi nách là căn bệnh khá phổ biến tuy nhiên nó lại khá khó trong việc điều trị và không thể chữa dứt điểm bằng các mẹo dân gian.

Việc bạn sử dụng nước hoa để áp mùi hôi nách khi đi học hay ra ngoài là có thể được và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Tuy nhiên không phải loại nước hoa nào cũng dùng được và bạn cần biết cách sử dụng nước hoa đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng nước hoa

  • Trước khi dùng nước hoa bạn cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng nách.
  • Không xịt nước hoa trực tiếp vào vùng nách bởi khi tuyến mồ hôi hoạt động tiết ra mồ hôi và gây mùi. Khi đó mùi hôi tự nhiên cộng với mùi hương của nước hoa sẽ tạo ra mùi vô cùng khó chịu.

  • Cách tốt nhất là bạn nên xịt nước hoa lên quần áo, hay cổ tay, sau tai, bên trong khuỷu tay và khuỷu chân. Để giúp lưu giữ mùi hương của nước hoa lâu hơn.
  • Nên lựa chọn loại nước hoa không quá nồng và có hương thơm dễ chịu.

  • Hạn chế các hoạt động mạnh để giảm tiết mồ hôi, đặc biệt là vùng nách để giúp tăng hiệu quả khi sử dụng nước hoa.

Tuy nhiên đây không phải là cách có thể áp dụng lâu dài. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn sớm lấy lại tự tin và đạt kết quả cao trong học tập nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục