Gợi ý bạn mẹo xóa sổ mùi hôi nách với những nguyên liệu rẻ bèo

Gợi ý bạn mẹo xóa sổ mùi hôi nách với những nguyên liệu rẻ bèo. Hôi nách không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại được coi là một căn bệnh thầm kín khiến nhiều người khốn khổ. Chứng hôi nách khiến bạn không thể nào tự tin vận động, tiếp xúc với người khác, dần dần hình thành tâm lý tự ti khi giao tiếp, khiến bạn mất đi nhiều cơ hội trong công việc. Dưới đây là những mẹo xóa sổ hôi nách với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.

Gợi ý bạn mẹo xóa sổ mùi hôi nách với những nguyên liệu rẻ bèo

1. Mẹo xóa sổ hôi nách bằng củ gừng tươi

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh những kinh nghiệm dân gian của người dân châu Á về việc sử dụng gừng vào tươi làm thuốc.

Trong Đông Y, gừng còn được gọi là: Can khương, sinh khương, bào khương. Gừng rất dễ trồng, do đó, bất cứ đâu trên dất nước ta đều có thể tìm thấy gừng, thậm chí ở hải đảo cũng dễ dàng dùng nguyên liệu này để xóa sổ hôi nách.

Để thực hiện thuốc trị hôi nách bằng gừng tươi bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Gừng tươi, muối, nước sạch.

 

– Thực hiện:

  • Bước 1: Dùng nước sạch vệ sinh vùng nách
  • Bước 2: Rửa sạch  gừng tươi, sau đó giã hoặc ép lấy nước cốt ( có thể thêm chút muối trộn vào nước cốt gừng)
  • Bước 3: Dùng hỗn hợp nước cốt gừng và muối thoa đều lên 2 bên nách và massage nhẹ nhàng khoảng 20 – 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Chỉ cần thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày khoảng 1 tuần sau bạn sẽ thấy điều bất ngờ

– Ưu điểm: Đây là mẹo trị hôi nách rất đơn giản, dễ thực hiện và an toàn, không gây tác dụng phụ.

– Nhược điểm: Tuy nước ghép gừng có khả năng diệt khuẩn, có thể loại bỏ mùi hôi nách nhưng không thể loại bỏ tận gốc căn nguyên. Do đó, sau một thời gian ngưng sử dụng, bệnh hôi nách có thể quay trở lại.

2. Mẹo xóa sổ hôi nách bằng phèn chua

Xem thêm:

Phèn chua không chỉ dùng để thanh lọc nước, loại bỏ chất phèn có trong nước mà còn có nhiều công dụng chữa các bệnh như: Bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai vữa mạn tính,… Trong đó, mẹo trị hôi nách bằng phèn chua được sử dụng phổ biến và khá quen thuộc.

Để thực hiện cách xóa sổ hôi nách bằng phèn chua bạn cần những nguyên liệu sau: 20 – 30g phèn chua, cối hoặc máy xay, nước sạch

– Thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch và lau khô vùng nách
  • Bước 2: Dùng máy xay hoặc cối để tán mịn một lượng phèn chua vừa đủ dùng.
  • Bước 3: Dùng phèn chua vừa tán mịn xoa đều lên 2 bên nách và massage nhẹ nhang khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Ưu điểm: Cách xóa sổ hôi nách bằng phèn chua khá đơn giản và được nhiều người áp dụng. Phèn chua rất rẻ, bạn chỉ cần mua 5 ngàn là đã dư sức để thực hiện rồi nhé. Chỉ cần thực hiện mỗi ngày mùi hôi nách sẽ tự động tránh xa bạn.

– Nhược điểm: Cũng như mẹo xóa sổ hôi nách bằng gừng tươi, trị hôi nách bằng phèn chua cũng không thể trị tận gốc và có thể tái phát lại

2. Mẹo xóa sổ hôi nách chỉ với một quả chanh.

Chanh tươi được biết đến với công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm rất tốt, vì vậy có thể giúp bạn đánh tan cơn hôi nách. Không chỉ làm nước uống để trị cảm nắng, giải cảm sốt, tăng cường sức đề kháng hay loại bỏ làn da dầu. Chanh còn được sử dụng phổ biến như một vị thuốc trị hôi nách

– Chuẩn bị: 1 quả chanh tươi

– Thực hiện:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ và lau khô vùng nách
  • Bước 2: Cắt đôi quả chanh rồi chà xát nhẹ nhàng lên hai bên nách khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Ưu điểm: Đây là cách trị hôi nách đơn giản, dễ dàng và an toàn tuyệt đối. Kết hợp với việc dùng chanh để tắm mỗi ngày không chỉ giúp trị hôi nách mà còn giúp cho cơ thể bạn có mùi thơm ngát hấp dẫn, dễ chịu.

– Nhược điểm: Tương tự 2 mẹo trên, chanh tươi cũng không thể trị tận gốc bệnh hôi nách. Khi ngưng sử dụng một thời gian chứng hôi nách rất dễ quay trở lại.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục