Chị em chia sẻ kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi chân trên Webtretho

Bệnh hôi chân là một trong những vấn đề mà rất nhiều người mắc phải. Vì vậy đây thường là vấn đề được nhiều người quan tâm trên các diễn đàn về sức khỏe cũng như đời sống. Trang webtretho là một trang web được khá nhiều các bà mẹ trẻ lên chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân mình. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo những kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi chân trên webtretho được nhiều chị em chia sẻ. Biết đâu bạn có thể tìm được một cách làm hữu ích dành cho mình.

1/ Những nguyên nhân làm chúng ta thường bị hôi chân

Như chúng ta đã từng biết mùi hôi chân xuất phát từ việc bài tiết của tuyến mồ hôi dưới bàn chân kết hợp với vi khuẩn dưới chân tạo nên.  Những mùi này không những làm người bệnh cảm thấy tự ti mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì những mùi này thường rất khó chịu và rất khó bay đi. Ngoài ra những nguyên nhân khiến chúng ta bị hôi chân:

Chị em chia sẻ kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi chân trên Webtretho -1

+ Vệ sinh thân thể không sạch sẽ.

+ Từ việc chúng ta vệ sinh giày không sạch sẽ. Việc mang giày khi còn ướt sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi có cơ hội phát triển.Việc đi chung giày với người bị hôi chân cũng có khả năng lây bệnh rất cao.

+ Áp lực, căng thẳng, stress có thể làm tăng tiết mồ hôi từ đó càng tạo ra mùi hôi khó chịu ở chân.

+ Do các bệnh như tim mạch, tiểu đường, béo phì dễ làm nhiễm trùng ở chân khiến mùi hôi chân xuất hiện. Vì lúc này khả năng lưu thông máu kém. Hơn nữa những căn bệnh về da như á sừng, vảy nến cũng làm tăng nguy cơ bị hôi chân.

2/ Chia sẻ kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi chân trên webtretho

Sau đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của chị em trên webtretho được chúng tôi tổng hợp được:

** Chia sẻ 1

Để hết mùi hôi chân bạn nên thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Ngâm chân vào nước ấm có pha muối

+ Bước 2: Khi nước nguội bớt, chà kì vào hai bàn chân để rửa sạch lớp nhờ ở chân

+ Bước 3: Lau khô 

Bạn có thể dùng thêm thuốc bột Trafa mua ngoài nhà thuốc với giá chỉ 2.5K thôi. Sử dụng thuốc này thoa đều lên lòng bàn chân sau khi đã rửa chân thật sạch và lau thật khô” (Savina)

** Chia sẻ 2: 

Các bạn nên ngâm nước lá trầu không kết hợp với ít phèn chua. Lúc nào nước ngâm cũng phải nóng khoảng 30 phút. Lúc ngâm là lúc khí độc, khí hư tiết ra hết. Thực hiện ngâm liên tục vào mỗi buổi tới khoảng nửa tháng sau bệnh sẽ khỏi” (betunyeu2008)

Chị em chia sẻ kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi chân trên Webtretho-2

** Chia sẻ 3: 

Dùng lá chè xanh đặc ấm rửa chân hằng ngày, cọ kĩ các kẽ sau đó lau khô. Dùng thêm phèn chua phi thoa đều lên tất cả bàn chân để khử mùi. Cố gắng để chân thông thoáng nếu đi giày thì thay tất thường xuyên. Như anh xã mình cũng bị cải này. Hôm nào đi giày cả ngày tối về tháo giày ra là điếc cả lỗ mũi. Chăm chỉ làm như cách mình hướng dẫn cũng hạn chế được mùi rất hiệu quả” (mekhanhduy)

** Chia sẻ 4: 

Các bác thử cách của mình xem: 

Lấy một nắm lá lốt nấu lên. Sau đó cho ra chậu hòa với 1 ít dấm thanh. Khi nước còn nóng thì hơ chân bằng hơi nóng trên mặt chậu. Khi nước nguội dần thì ngâm chân khoảng 30 phút. làm liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả” (lananh)

** Chia sẻ 5: 

Bạn phơi giày dép của bạn ra chỗ có nắng. Sau đó bạn mua lá dứa về dùng tay vò cho lá hơi dập mộ chút rồi nhét vào trong giày dép. Mua hộp phấn (thường là phấn rôm em bé) nhưng là loại chuyên dùng để khử mùi rồi bôi vào chân trước khi mang giày dép“(deemconyeuanh)

Bạn có thể tham khảo thêm

Chắc chắn sau những chia sẻ về kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi chân trên webtretho thì bạn sẽ chẳng còn lo lắng về vấn đề này. Hãy áp dụng ngay cách làm phù hợp nhất dành cho mình.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục