Mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai cực đơn giản

Trong thời kì mang thai nhiều mẹ bầu cảm thấy bất tiện vô cùng vì chứng hôi miệng. Điều này gây cản trở trong sinh hoạt cũng như làm mất sự tự tin khi giao tiếp. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai cực kì dễ thực hiện.

1/ Tại sao phụ nữ khi mang thai thường bị hôi miệng

Phụ nữ khi mang thai là thời kì cơ thể có nhiều thay đổi nhất để thích nghi với vai trò mới. Sự thay đổi quá nhanh của cơ thể cũng làm người mẹ phải chịu nhiều chứng bệnh. Trong đó bệnh hôi miệng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bệnh này thường do các thức ăn còn bám lại lâu ngày tạo thành vi khuẩn mà tạo mùi. Nhưng trên thực tế nhiều mẹ bầu vệ sinh răng miệng rất kĩ vẫn không thoát khỏi tình trạng này. Chúng ta có thể kể đến các nguyên nhân gây hôi miệng ở bà bầu như sau:

  • Khi phụ nữ mang thai estrogen và progestin tăng nhiều làm cho huyết quản mai dẫn ở răng lợi mở rộng ra, gập cong lại, tính đàn hồi giảm yếu dẫn đến huyết dịch ú trệ và tính thẩm thấu của thành ống tăng thêm. Làm cho tình trạng viêm răng lợi xảy ra.
  • Trong thời kì mang thai giai đoạn đầu thường bị nghén và nôn mửa thường xuyên. Nếu không có biện pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ dễ dẫn đến tình trạng hôi miệng.
  • Khi mang bầu các mẹ bầu thường không ăn được nhiều. Vì vậy việc vệ sinh răng miệng không được kĩ càng sau khi ăn cũng là điều dễ hiểu. Những thức ăn còn sót lại sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát sinh gây hôi miệng.
  • Thời kì mang thai dó sự thay đổi của nội tiết tố khiến cho cơ thể dễ sinh nhiệt gây hôi miệng.

2/ Mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai

Trong thời kì mang thai, các bà mẹ thường không được sử dụng thuốc hoặc bất cứ biện pháp y học nào để phòng chống hôi miệng. Vì như vậy có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vậy nên cần có những biện pháp chữa hôi miệng hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.

Cách 1: Trị hôi miệng bằng chanh

Chanh vốn là nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Chanh ngoài những tác dụng làm đẹp còn có nhiều tác dụng chữa bệnh hữu ích. Nhờ tính axit cao mà chanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi, nướu hiệu quả.

Mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai cực đơn giản-1

Chanh – một trong các mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai

Cách thực hiện: Trộn 1 muỗng nước cốt chanh với 1 cốc nước lọc. Dùng cốc nước chanh này để súc miệng. Nếu muốn có thể thêm một chút muối càng tăng thêm tác dụng kháng khuẩn.

Cách 2: Thì là giúp giảm hôi miệng hiệu quả

Trong thì là có đặc tính kháng khuẩn, giúp ngăn chặn mùi hôi miệng cực kì hiệu quả.

Mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai cực đơn giản-2

Thì là – một trong các mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai

Cách làm cực kì đơn giản bạn chỉ cần lấy lá thì là và nhai. Những tinh chất trong thì là sẽ được tiết ra giúp kháng khuẩn hiệu quả

Cách 3: Cách giảm hôi miệng đơn giản với vỏ quýt

Trong vỏ quýt chó tinh dầu có khả năng khử được mùi hôi khó chịu ở răng miệng. Đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh viêm họng, an thần và trị nhức đầu hiệu quả.

Mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai cực đơn giản-3

Vỏ quýt – một trong các mẹo tránh xa hôi miệng khi mang thai

Cách làm: Dùng vỏ quýt nhai trong miệng vài phút rồi nhổ bỏ. Tinh dầu trong vỏ quýt sẽ tiết ra giúp giảm hôi miệng rõ rệt.

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều ⇒ Cách chữa hôi miệng an toàn cho bà bầu ↵ Tại đây

Ngoài các mẹo trên để ngăn ngừa hôi miệng, các bà mẹ cần phải:

  • Chăm sóc răng miệng thường xuyên ít nhất 2 lần 1 ngày. Chú ý loại bỏ các thức ăn còn sót lại tại vùng kẽ răng, những nơi bàn chải khó tới được.
  • Trong thời kì thường bị nghén hãy luôn dùng nước muối pha loãng để súc miệng khi nôn
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có đầy đủ kháng thể để chống lại các loại bệnh

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục