Tổng hợp nguyên nhân gây hôi miệng

Chẳng biết nguyên nhân gây hôi miệng của em là gì? Mà từ lâu tới giờ em sử dụng nhiều cách điều trị bệnh hôi miệng rồi mà vẫn không khỏi mùi hôi khó chịu này. Có ai biết thì mách em với!

Đây là câu hỏi của bạn Khánh Linh và chúng tôi tin chắc rằng vẫn còn rất nhiều người mắc phải bệnh hôi miệng mà không rõ nguyên nhân gây hôi miệng tới từ đâu? Để giúp mọi người điều trị bệnh hôi miệng triệt để hơn cũng như tìm ra được cách phòng tránh hôi miệng hiệu quả thì chúng tôi xin đưa ra câu trả lời về nguyên nhân gây hôi miệng như sau:

nguyen-nhan-gay-hoi-mieng

Tổng hợp nguyên nhân gây hôi miệng 

Nguyên nhân gây hôi miệng tới từ đâu?

Mùi hôi miệng không chỉ làm bản thân mình khó chịu mà còn làm cho người khác chê cười bởi mùi hôi khó chịu. Một số chia sẻ của chuyên gia về nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn không nên bỏ qua như sau:

1. Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém

Miệng là cửa ngõ tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây bệnh bên ngoài theo cả đường ăn uống cũng như đường thở. Cộng thêm việc khoang miệng luôn ẩm ướt và kết hợp nhiều tác nhân như thức ăn dư, mảng bám… chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển mạnh. Vì thế mà chỉ cần vệ sinh miệng không hợp lý sẽ làm cho vi khuẩn phát triển với một tốc độ chóng mặt gây mùi hôi khó chịu.

tong-hop-nguyen-nhan-gay-benh

2. Hôi miệng do bệnh răng miệng

Một số bệnh răng miệng cũng được xác định là nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu là bệnh viêm lợi, nhiễm trùng nướu răng, sâu răng … Những bệnh này càng hỗ trợ vi khuẩn phát triển gây mùi. Muốn chữa trị hôi miệng trong trường hợp này thì mọi người nên trị dứt điểm các căn bệnh răng miệng thì bệnh hôi miệng mới được trị dứt điểm.

3. Hôi miệng do sử dụng răng giả

Ít ai nghĩ rằng việc sử dụng răng giả có thể gây ra hơi thở có mùi khó chịu, đơn giản vì sử dụng răng giả sẽ làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, hơn nữa lắp răng giả không khít cũng là nguyên nhân làm cho tình trạng hôi miệng nặng hơn.

tong-hop-nguyen-nhan-gay-benh-1

4. Hôi miệng do thức ăn, đồ uống

Thức ăn bám lại trên răng cũng làm cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi thối khó chịu. Bên cạnh đó một số loại thực phẩm thức ăn có mùi nồng làm khi ăn sẽ bám lại ở miệng khi thở ra gây ra mùi hôi khó chịu điển hình là: hành tỏi, củ kiệu, lạc sống, thức ăn nhiều chất béo…

Ngoài ra một số người thường xuyên uống rượu, bia hay thường xuyên hút thuốc lá cũng là một trong những thủ phạm không thể thiếu hình thành nên mùi hôi khó chịu ở miệng.

5. Khô miệng gây mùi hôi khó chịu

Ở một số người gặp phải tình trạng khô miệng, tức là tuyến nước bọt tiết ra không đủ làm sạch răng miệng giữ cân bằng các chất có trong miệng. Thúc đẩy mùi hôi khó chịu. Nếu hôi miệng xuất hiện từ nguyên nhân này thì bạn nên bổ xung thay thế nhiều nước hàng ngày giúp bạn chế mùi hôi miệng phát triển.

Kết luận

Nếu như bạn bị bệnh hôi miệng thì hãy điểm lại những nguyên nhân gây hôi miệng ở trên để biết cách phòng tránh bệnh này một cách dứt điểm tốt nhất nhé. Áp dụng các biện pháp chữa bệnh hôi miệng từ sớm là cách hữu hiệu nhất để giúp bạn tránh được mùi hôi miệng khó chịu.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục