Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn

Câu hỏi: Mình bị ra mồ hôi chân rất nhiều đặc biệt là vùng bàn chân. Vì vậy mỗi lần mang giày thường để lại mùi hôi rất khó chịu. Mình cũng có thử dùng xịt khử mùi nhưng vẫn không có hiệu quả lắm. Mình được biết còn một cách làm nữa là dùng cồn. Vậy chuyên mục có thể hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn một cách chi tiết không ạ. Mình cảm ơn (Trung Quân – Hà Nội).

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về chuyên trang benhmuihoicothe.com nhờ giải đáp. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau

Khả năng khử mùi của cồn

Việc ra mồ hôi chân chính là nguyên nhân tạo ra mùi hôi khó chịu ở giày. Ở bàn chân của mỗi người chúng ta tập trung rất nhiều tuyến mồ hôi. Thường những tuyến mồ hôi này hoạt động rất mạnh. Khi mồ hôi  nhiều gặp vi khuẩn phân hủy ngay trong tế bào sừng sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Càng để lâu mùi này các vi khuẩn càng nhiều và mùi càng nồng nặc. Ngay cả khi chúng ta không mang giày thì vẫn còn mùi bám lại.

Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn -1

Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn

Cồn vốn là nguyên liệu rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Cồn có sức thẩm thấu nhanh, có khả năng chui vào bên trong vi khuẩn làm cho protein trong vi khuẩn bị đông mất đi sức sống và chết. Vì vậy có một số loại cồn có khả năng sát trùng hiệu quả. Tuy vậy cồn nguyên chất lại không có khả năng sát trùng. Do có nồng độ quá cao nên bề mặt vi khuẩn đông cứng nhanh không cho cồn thẩm thấu vào để hoạt động. Vì vậy nếu muốn sát khuẩn chúng ta phải lựa chọn loại cồn có nồng độ phù hợp.

Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn

Để khử mùi hôi giày bằng cồn bạn chỉ cần thực hiện những thao tác hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ cồn vào trong giày. Đồng thời lấy bông thấm cồn để lâu bên ngoài bề mặt quả giày. Sau đó đặt đôi giày ở nơi thông thoáng để cồn có thời gian diệt hết các loại vi khuẩn. Nhờ đó sẽ hạn chế được mồ hôi ở giày hiệu quả.

Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn -2

Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày bằng cồn

Ngoài cách dùng cồn để khử mùi hôi giày bạn cũng nên có những biện pháp giảm thiểu mồ hôi ở chân. Chẳng hạn như:

  •  Thường xuyên vệ sinh chân thật sạch sẽ.
  • Vệ sinh giày thật sạch sau đó để ở những nơi khô ráo thoáng mát. Giày ẩm ướt chính là điều kiện để các vi khuẩn gây mùi có điều kiện phát sinh.
  • Giữ cho chân luôn được thông thoáng, dùng các loại tất thấm mồ hôi tốt.
  • Ăn uống điều độ. Có chế độ ăn uống hợp lý để hạn chế mùi ở chân.
  • Luôn giữ được tâm trạng cân bằng thoải mái. Vì tình trạng căng thẳng làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn.

Hy vọng những giải đáp của chúng tôi đã thỏa mãn những thắc mắc của bạn. Chúc bạn áp dụng hiệu quả.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan trên chuyên trang của chúng tôi:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục