Những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp nhất

Mùi hôi nách mang lại khá nhiều phiền phức tới sinh hoạt giao tiếp hàng ngày, và bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của chứng bệnh lý ngoài da khó chịu này. Tuy đây là một căn bệnh phổ biến nhưng khi được hỏi tới những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp nhất là gì? thì nhiều người lại không biết bệnh xuất phát từ đâu.


Chính vì không hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh hôi nách nên việc phòng tránh hôi nách hiện nay đang còn nhiều hạn chế. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp nhất cụ thể, chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Các nguyên nhân gây bệnh hôi nách thường gặp

Được biết, bệnh hôi nách chính là tình trạng vi khuẩn sinh sôi và phát triển dưới vùng da nách và tại đây chúng tiết ra chất gây nên mùi hôi khó chịu. Cơ chế gây hôi nách là vậy, tuy nhiên chúng ta sẽ đến với những nguyên nhân chính gây hôi nách ngay dưới đây để biết cách phòng tránh nhé!

  • Do di truyền: Đây là một trong những yếu tố chính gây nên bệnh hôi nách đã được giới y học hiện đại kiểm chứng. Người ta nhận thấy có khoảng 75% người mắc bệnh hôi nách từng có người thân trong gia đình mắc phải căn bệnh này.

nguyen-nhan-hoi-nach-thuong-gap1

  • Do vệ sinh không sạch: vùng nách là nơi thường bị bít kín ít thông thoáng, cộng thêm việc tuyến nội tiết hoạt động mạnh tại đây làm cho nguy cơ dễ bị vi khuẩn tấn công gây mùi rất cao. Vì vậy mà khi vệ sinh không sạch sẽ làm cho nơi đây trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây nên mùi hôi khó chịu.

nguyen-nhan-chinh-gay-benh-hoi-nach

  • Do tuổi tác: Một nguyên nhân gây nên mùi hôi nách khiến nhiều người chủ quan đó chính là biến thiên theo độ tuổi. Do ở mỗi độ tuổi khác nhau thì tuyến nội tiết trong cơ thể lại hoạt động theo một cơ chế khác nhau. Điển hình như ở thanh thiếu niên mọi người sẽ thấy tuyến mồ hôi phát triển mạnh nên thường ở độ tuổi này xuất hiện mùi hôi nồng nặc rõ rệt hơn hẳn.  Kế tiếp là người trung niên và cao tuổi thì tuyến mồ hôi hoạt động kém hơn là do quá trình teo lại của tuyến nội tiết làm người bệnh bớt đổ mồ hôi và hạn chế mùi cơ thể.
  • Do thực phẩm ăn uống: Một số loại đồ ăn thức uống có chứa các chất gây mùi nặng như: Sầu riêng, đậu phộng, dừa, mít, hành tỏi… những chất này có khả năng bài tiết thông qua tuyến mồ hôi vùng nách từ đó gây nên mùi hôi khó chịu.

  • Do hút thuốc: Theo nhiều nghiên cứu mới nhất các chất độc hại có trong thuốc lá cũng có thể được đào thải qua tuyến mồ hôi vùng nách, vì thế những người thường xuyên hút thuốc lá có khả năng rất cao gặp phải tình trạng hôi nách, mùi hôi cơ thể.

 

Lời kết:

 Trên đây là những nguyên nhân gây hôi nách thường gặp nhất hiện nay mà mọi người nên cảnh giác để biết cách phòng bệnh một cách hiệu quả nhất. Khi có dấu hiệu hôi nách bạn nên chú ý tránh các nguyên nhân dễ gây hôi nách cũng như các biện pháp điều trị, ngăn ngừa mùi hôi để tự tin hơn trong cuộc sống.

Bài viết bạn nên đọc thêm:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục