5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì

“Em năm nay 15 tuổi. Em rất tự ti mỗi khi ra đường vì chỉ cần hoạt động hơi nhiều tí là cơ thể em ra rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là vùng nách. Những lúc đó mùi rất kinh khủng. Em đã vệ sinh cơ thể cẩn thận đồng thời sử dụng các biện pháp ngăn mùi nhưng vẫn thấy tự ti. Cả nhà có ai có cách gì giúp em thoát khỏi cảnh này không ạ.” Suy nghĩ của bạn trên có lẽ là suy nghĩ của nhiều bạn ở tuổi dậy thì. Có nhiều biện pháp giảm loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả. Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả ở tuổi dậy thì.

5 mẹo chữa hôi nách ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rằng, tuổi dậy thì là tuổi mà cơ thể có rất nhiều sự thay đổi. Do vận động nhiều ở lứa tuổi này mà chúng ta tiết ra rất nhiều mồ hôi đặc biệt là vùng dưới cánh tay. Ở vùng này tuyến mồ hôi tiết ra nhiều acid béo không no, amoniac kết hợp với vi khuẩn trên cơ thể tạo ra mùi. Tâm lý ở lứa tuổi này cũng làm cho mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì-1

Nhiều biện pháp dùng thuốc, dùng xịt khử mùi, dùng lăn khử mùi được đưa ra nhưng chỉ có tác dụng tạm thời. Có một vài cách chữa hôi nách theo kinh nghiệm dân gian bạn có thể áp dụng thử.

Mẹo 1: trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua có tính chất diệt khuẩn khá tốt. Nhờ vậy mà có thể hạn chế các vi khuẩn gây mùi ở vùng nách

5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì-2

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần mài phèn chua với nước rồi đem hòa với rươu. Sau đó thêm chút dầu thơm để khử mùi hôi nách. Phèn chua với rượu cùng có tính sát khuẩn chắc chắn sẽ có kết quả tốt

Mẹo 2: Dùng chanh để trị hôi nách 

Chanh là loại nguyên liệu có tính axit rất mạnh nên có thể dùng để khử mùi hôi hiệu quả.

5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì-3

Với chanh bạn chỉ cần dùng cách đơn giản. Đó là rửa sạch vùng nách sau đó cắt 1 lát chanh mỏng chà sát vào. Đợi cho nách khô rồi thì rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo 3: Dùng gừng trị hôi nách

Tinh dầu trong gừng có tính sát khuẩn cũng khá mạnh nên cũng có thể làm bay mùi cơ thể.

5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì-4

Để áp dụng mẹo này bạn chỉ cần lấy 1 củ gừng tươi rửa sạch. Ép lấy nước rồi bôi lên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Nên dùng bông gòn để bôi đều hơn.

Mẹo 4: Trị hôi nách bằng mật ong

Mật ong có nhiều vitamin và khoáng chất giúp sạch da và diệt khuẩn, làm giảm mồ hôi nách

5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì-5

Bạn vệ sinh thật sạch vùng nách sau đó bôi mật ong rồi massage trong vòng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Mẹo 5: trị hôi nách bằng cà chua

Trong cà chua có chất oxy hóa có thể dùng để khử mùi hiệu quả.

Với cách làm này bạn xay nhuyễn cà chua sau đó dùng để xoa lên vùng nách. Để cho nách khô trong vòng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm

5 mẹo loại bỏ mùi hôi nách ở tuổi dậy thì-6

 

Những cách làm trên đều rất dễ thực hiện nhưng bạn cần phải kiên trì thì mới mang lại kết quả

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể xem chi tiết một vài cách làm theo dân gian đã được giới thiệu trên chuyên trang của chúng tôi

Hy vọng với 5 mẹo mà chúng tôi chỉ ra ở trên thì bệnh hôi nách không còn là nỗi đáng sợ với các bạn ở lứa tuổi dậy thì nữa.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục