Bị hôi nách một bên ai đã từng gặp phải

Thường khi xuất hiện bệnh hôi nách thì hay bị cả 2 bên nách, do thông thường cấu trúc da và hệ bài tiết tại vùng nách là khá giống nhau. Ấy vậy mà vẫn có trường hợp xuất hiện bệnh hôi nách một bên, điều này khiến không ít người thắc mắc không rõ nguyên nhân là do đâu, hay cách điều trị hôi nách một bên như thế nào… Vậy bị hôi nách một bên ai đã từng gặp phải thì hãy thử tìm hiểu những thông tin sau đây để có cái nhìn đúng về chứng bệnh này nhé!

hoi-nach-mot-ben

Bị hôi nách một bên ai đã từng gặp phải

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách một bên

Có ai đặt ra câu hỏi tại sao lại xuất hiện hôi nách một bên không? Theo các chuyên gia thì hôi nách một bên do tại một bên nách tập trung nhiều nhiều tuyến mồ hôi lớn, chúng hoạt động và tiết ra một lượng lớn bã nhờn làm một bên nách luôn trong tình trạng ẩm ướt, tạo môi trường cho vị khuẩn nấm mốc phát triển, chúng phát triển và nhân lên nhanh chóng nhờ việc phân hủy các acid béo aclic ở vùng dưới cách tay và tiết ra mồ hôi khó chịu làm nách luôn thoát ra mùi hôi khó chịu tại nách một bên.

Chính vì thế mà muốn điều trị hôi nách một bên triệt để thì cần phải phối hợp nhiều cách vừa tiêu diệt vi khuẩn tại vùng nách đồng thời giảm tiết mồ hôi nách để không xuất hiện mùi hôi nách tái phát trở lại.

Cách chữa hôi nách một bên hiệu quả

Hôi nách một bên cũng giống như 2 bên vậy nên cơ chế điều trị hôi nách một bên cũng khá giống nhau và có phần nhẹ nhàng hơn. Thường thì có 2 cách khắc phục bệnh một cách dễ dàng đó chính là cách điều trị tạm thời và cách điều trị hôi nách vĩnh viễn. Chúng tôi sẽ nói sơ qua 2 phương pháp này như sau:

1. Cách chữa hôi nách tạm thời

Đây là các cách trị mùi hôi nách nhanh chóng giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu từ nách thoát ra hàng ngày, tuy nhiên những phương pháp này có nhược điểm là thường kết quả không kéo dài, không thể trị nguyên nhân tận gốc nên sau một thời gian điều trị bệnh hôi nách có thể tái phát lại bất cứ lúc nào.

Ở phương pháp này bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu giúp khử mùi hôi nách nhanh chóng như: chanh tươi, phèn chua, khoai tây, củ cải, dâu tây, mướp đắng……

danh-bat-mun-ca-bang-chanh

Ví dụ như: Dùng chanh trị hôi nách: Trước tiên bạn vệ sinh sạch vùng nách và lau khô bằng khăn mềm, chanh cắt thành từng lát sau đáo xát vào vùng nách bị hôi các chất trong quả tranh sẽ diệt khuẩn và lưu lại mùi thơm của tranh trên nách, làm như vậy đều đặn mỗi ngày 1-2 lần mỗi lần 20 phút trong vòng 1 tuần mùi hôi nách sẽ giảm đáng kể có thể biến mất.

Tuy nhiên đây chỉ là cách chữa trị tạm thời khi bạn bị hôi nách chứ không thể điều trị hoàn toàn hôi nách được.

2. Cách chữa hôi nách vĩnh viễn 

Y học hiện đại đã tìm ra cách chữa hôi nách vĩnh viễn nhờ vào việc sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách hoạt động tại nách giúp ngăn ngừa mùi hôi nách tận gốc. Tuy nhiên phương pháp nên thực hiện trong những trường hợp bị hôi nách nặng mãn tính và chỉ nên thực hiện ở những cơ sở uy tín có các chuyên gia giỏi thực hiện để tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng hôi nách một bên thì hãy điều trị nhanh chóng để bản thân có cuộc sống thoải mái tự tin hơn trong cuộc sống nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục