Vệ sinh đúng cách giúp đẩy lùi bệnh hôi nách

Hôi nách là tình trạng mùi hôi cơ thể khiến nhiều người e ngại. Người có mùi hôi trở nên kém tự tin, ngại giao tiếp. Bên cạnh các phương pháp trị hôi nách, vệ sinh đúng cách giúp đẩy lùi bệnh hôi nách một cách hiệu quả và tự nhiên. 

ve-sinh-dung-cach-giup-day-lui-benh-hoi-nach-3

Vì sao nách có mùi hôi?

Nách là bộ phận rất thu hút rất nhiều các loại vi khuẩn tập trung vào. Bên cạnh đó, các tuyến nội tiết sẽ sản sinh mồ hôi nhằm điều chính nhiệt độ cơ thể và cân bằng điện phân. Mồ hôi là môi trường lí tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Chúng sẽ thải ra các khí có gốc lưu huỳnh gây ra mùi cơ thể.

Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi thu hút nhiều vi khuẩn bởi ngoài mồ hôi nách còn có các axit béo bài tiết qua mồ hôi. Đây chính là thức ăn béo bở của vi khuẩn. Do đó đừng bất ngờ khi có đến hơn một triệu vi khuẩn tại mỗi cm² nách.

ve-sinh-dung-cach-giup-day-lui-benh-hoi-nach-2

Một số cách giúp đẩy lùi bệnh hôi nách bạn nên biết

Vệ sinh cơ thể đúng cách

Do một lượng vi khuẩn khủng khiếp góp phần gây ra hôi nách nên bạn cần giữ vệ sinh cơ thể để hạn chế tình trạng này.

Tắm gội thường xuyên

Đây là giải pháp tất yếu để tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời cũng là giải pháp đơn giản nhất ngăn ngừa bệnh hôi nách.

Vào mùa hè bạn càng cần tắm gội thường xuyên và làm vệ sinh cẩn thận dưới cánh tay để dọn dẹp vi khuẩn đang định cư tại đây.

Dùng xà phòng kháng khuẩn

Vi khuẩn sẽ giảm đi đáng kể khi bạn sử dụng xà phòng kháng khuẩn. Để tăng tính hiệu quả, bạn nên tắm với nước ấm. Đừng quên chà xát vùng da dưới cánh tay để tiêu diệt vi khuẩn tại khu vực này.

Đây là một biện pháp rất đơn giản mà bạn cần thực hiện thường xuyên.

 

ve-sinh-dung-cach-giup-day-lui-benh-hoi-nach-1

Vệ sinh quần áo sạch sẽ

Không chỉ cần vệ sinh cơ thể, quần áo cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn những vi khuẩn có hại cho da của bạn. Bạn cũng nên chọn những loại chất liệu thoáng mát, hút ẩm tốt để hạn chế tích tụ mồ hôi gây ra tình trạng nặng mùi.

Dùng lăn khử mùi

Thêm một biện pháp đơn giản đó là dùng lăn khử mùi. Tuy vậy không ít người bỏ qua việc làm đơn giản này và gặp rất nhiều phiền phức từ chứng hôi nách.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục