Bệnh hôi nách ở trẻ em và cách điều trị đơn giản

Trẻ nhỏ thường vui chơi hoạt động chảy nhiều chính vì vậy mà việc trẻ thường xuyên chảy mồ hôi là việc khá thường thấy. Sẽ là bình thường nếu như phụ huynh biết cách chăm sóc vệ sinh đúng cách cho trẻ, còn ngược lại thì nguy cơ nhiễm khuẩn nhiễm nấm gây bệnh ngoài da như chàm tổ địa, viêm da cơ địa và đặc biệt là bệnh hôi nách ở trẻ em . Nên quan tâm điều trị hôi nách cho trẻ sớm để trẻ phát triển tâm sinh lý bình thường. 

ty ki 2

Trẻ nhỏ bị hôi nách thông thường là do di truyền từ ba mẹ, theo các nghiên cứu thì mẹ bị hôi nách sẽ truyền cho con gái và con trai, còn bố bị hôi nách sẽ truyền cho con gái là chính. 80% trẻ bị hôi nách di truyền từ bố mẹ có mùi hôi nồng nặc như người lớn. Do trẻ đang trong thời kì phát triển nên tuyến mồ hôi hoạt động chưa ổn định nên việc điều trị khỏi hoàn toàn là điều không thể.

Trẻ nhỏ có tâm hồn mong manh dễ bị tổn thương vì vậy không nên để chứng bệnh như hôi nách làm trẻ bị bạn bè xa lánh, tổn thương tinh thần dẫn tới tự kỷ. Một vài cách điều trị hôi nách đơn giản ở trẻ em dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục bệnh hôi nách hiệu quả hơn mà bạn không nên bỏ qua. 

Chia sẻ 5 cách trị hôi nách ở trẻ em đơn giản

  • Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ 

tri-hôi-nach-o-tre-2

Bước làm vô cùng đơn giản nhưng lại có thể loại bỏ tới 80% mùi hôi trên cơ thể bé, khá nhiều bà mẹ không quan tâm tới vấn đề vệ sinh cho trẻ sạch sẽ đều đặn hàng ngày, tuy nhiên việc làm này càng dễ làm mầm bệnh phát triển gây vấn đề bệnh ngoài da trong đó có hôi nách. Các chuyên gia bác sĩ khuyên rằng mỗi ngày nên vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ ít nhất một lần, cần cho trẻ dùng xà bông, sữa tắm kháng khuẩn giúp làm sạch cơ thể giúp loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Bố mẹ nên quan tâm:

  1. Thuốc và cách chữa trị hôi nách hiệu quả tận gốc
  2. Xua tan mùi hôi cơ thể bằng chế độ sinh hoạt khoa học
  • Chanh tắm cho trẻ 

 tri-hôi-nach-o-tre-1

Để làm sạch mồ hôi trên nách hoặc toàn thân của trẻ thì mách các mẹ một cách đơn giản, ít tốn kém lại cho hiệu quả khử mùi cao đó chính là dùng chanh quả. Cách thực hiện chỉ cần dùng chanh quả vắt lấy nước hòa với nước sạch tắm cho trẻ 2 ngày 1 lần đảm bảo sau một tuần trẻ sẽ hết tự ti vì không còn mùi hôi nách xuất hiện nữa đâu nhé!

  • Cồn trị nhiễm khuẩn

tri-hôi-nach-o-tre

Trường hợp trẻ bị hôi nách nặng do nhiễm khuẩn gây ra thì các mẹ có thể dùng cồn khử trùng bán sẵn ở tiệm thuốc đem thấm vào bông gòn y tế rồi chà nhẹ nhàng vào vùng da nách. Cách này khá hiệu quả khi chúng có thể tiêu diệt tận gốc mùi hôi nách hiệu quả.

  • Sát trùng bằng muối 

Thêm một cách nữa để các mẹ lựa chọn nữa đó chính là dùng muối sát khuẩn để ngăn chặn tốc độ phát triển của vi khuẩn gây mùi. Có thể pha muối với nước rồi rửa vùng da nách cho trẻ đều đặn mỗi ngày giúp khử mùi hôi hoàn toàn nhanh nhất.

  • Phấn rôm át mùi 

chua hoi nach bang chanh va phan rom-1

Phấn rôm không chỉ giúp da khô thoáng hạn chế rôm sảy mà hơn thế nữa trường hợp trẻ bị hôi nách thì các mẹ có thể dùng phấn rôm để làm khô nách khử mùi hôi cả ngày cho con, chỉ cần thoa một lớp phấn rôm mỏng lên vùng da nách của trẻ thì sau một ngày hoạt động vận động thì mùi hôi nách ở trẻ hoàn toàn không có cơ hội phát triển.

Những cách đơn giản nhất khử mùi hôi nách cho trẻ cực an toàn chúng tôi giới thiệu trên đây phần nào giúp các mẹ nuôi con khỏe mạnh nhất có thể nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục