Dùng lăn nách bị ngứa phải làm sao?

Sử dụng lăn nách là một cách ngăn ngừa bệnh hôi nách mà nhiều bạn vẫn thường sử dụng. Vì vậy hiện nay có rất nhiều  sản phẩm với nhiều thương hiệu ra đời để phục vụ nhu cầu này. Nhưng có một số bạn sau khi sử dụng lăn nách lại cảm thấy da bị ngứa ngáy khó chịu. Tại sao lại có hiện tượng này và khi dùng lăn nách bị ngứa phải làm sao? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết qua bài viết hôm nay.

1/ Giải thích hiện tượng dùng lăn nách bị ngứa

Thực chất việc dùng lăn khử mùi là việc chúng ta bôi một lượng chất khử mùi để lấn át mùi hôi phát ra từ cánh tay. Nhưng trên thực tế có nhiều bạn sử dụng lăn nách có cảm giác ngứa. Đó là do các lý do sau:

+ Trong lăn nách có chứa nhiều hóa chất và nước hoa. Vì vậy có thể gây phản ứng dị ứng ở những người có da nhạy cảm. Những loại hóa chất này có thể làm cho da bị khô và ngứa. Đồng thời cũng làm mất đi tính đàn hồi tự nhiên của da.

 Dùng lăn nách bị ngứa phải làm sao? -1

+ Chất khử mùi có thể làm cho vùng da dưới cánh tay bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Hoặc những vết thương có sẵn dưới cánh tay khi tiếp xúc với hóa chất dễ gây nhiễm trùng. Đồng thời tạo điều kiện cho các loại nấm phát triển gây cảm giác nóng rát dưới cánh tay.

+ Việc chúng ta vệ sinh không sạch sẽ vùng da dưới cánh tay cũng có thể là môi trường để các loại vi khuẩn phát triển. Khi tiếp xúc với các hóa chất khử mùi cũng có thể làm cho da trở nên ngứa ngáy khó chịu.

+ Những sản phẩm lăn nách kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng… Có thể chứa những hóa chất độc hại làm cho nách bị dị ứng.

2/ Khi dùng lăn nách bị ngứa phải làm sao?

Hiện tương dùng lăn nách bị ngứa có thể xảy ra với bất kì ai. Nhất là những người có làn da nhạy cảm thì nguy cơ này càng tăng cao. Điều này hết sức nguy hiểm không chỉ gây tổn thương ngoài da mà còn tiềm ẩn nguy cơ nhiều bạn nguy hiểm khác. Vì vậy khi có hiện tượng này chúng ta cần:

Dùng lăn nách bị ngứa phải làm sao? -2

+ Ngưng ngay sản phẩm đang sử dụng. Vì những hóa chất tạo nên sản phẩm có thể là nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng.

+ Không sử dụng các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, thịt bò…

+ Vệ sinh vùng nách thường xuyên và đúng cách. Vì nếu không thực hiện vùng da dưới cánh tay có thể là nơi tích tụ vi khuẩn, tế bào chết gây viêm da, viêm lỗ chân lông… Lúc này không những không điều trị được bệnh hôi nách mà còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn đã biết được khi dùng lăn nách bị ngứa phải làm sao? Từ đó có được phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục