Dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách

Hầu hết tất cả chúng ta khi hoạt động làm việc cả ngày thì vùng nách đều tạo ra những mùi hôi khó chịu, tuy nhiên đó là chỉ mức độ vừa phải chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là không còn mùi hôi khó chịu đó nữa. Thực tế đã có rất nhiều người mắc phải bệnh hôi nách nhưng lại không hề biết vì họ không biết cách phân biệt đâu là mùi cơ thể và đâu là dấu hiệu nhận biết hôi nách, mãi tới khi mùi hôi gây ảnh hưởng khó chịu tới người xung quanh khi ấy mới phát hiện bệnh muộn và việc chữa trị hôi nách trở nên khó khăn hơn nhiều. Chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách sớm mà bạn không nên bỏ qua, cùng xem các biểu hiện đó là gì nhé!

trieu-chung-benh-hoi-nach

Dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách   

Cách nhận biết bệnh hôi nách

Một số cách nhận biết bệnh hôi nách sớm mà theo các chuyên gia tổng hợp nên sau đây, sẽ giúp bạn không phải đau đầu lo lắng liệu mình có bị hôi nách hay không?

Phát hiện sớm thông qua yếu tố di truyền: Ở một thời điểm nhất định có thể là tuổi dậy thì hoặc khi trưởng thành mùi hôi nách sẽ có cơ hội xuất hiện thông qua việc di truyền từ gia đình. Theo thống kê có 70% người mắc bệnh hôi nách có liên quan tới tính di truyền từ bố hoặc mẹ vì vậy nên nếu như trong gia đình có người mắc phải bệnh hôi nách thì bạn nên phòng ngừa từ sớm bằng vệ sinh tốt và sinh hoạt đúng cách.

Phát hiện mùi hôi trên người: Đối với những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hoặc có mùi hôi chua khó chịu, dùng khăn giấy lau nách thì bạn thấy xuất hiện các dịch nhờn màu vào và có mùi hôi khó chịu thì đây chính là triệu chứng hôi nách mà bạn đang mắc phải bệnh này rồi.

trieu-chung-benh-hoi-nach-2

Vết ố vàng trên áo: đối với những người mắc phải chứng hôi nách thì thường mồ hôi nách sẽ kèm theo các dịch vàng vì vậy khi mặc áo mà thấy xuất hiện các ố vàng trên áo thì hãy xem xét lại ngay vì nguy cơ bạn đang mắc phải bệnh hôi nách là rất cao đó nhé!

trieu-chung-benh-hoi-nach-1

=> Đây là những triệu chứng bệnh hôi nách mà mọi người nên biết để có cách điều trị hôi nách một cách sớm nhất nhé. Nếu như bạn đã gặp một trong những triệu chứng ở trên thì cần xem xét cẩn thận hoặc tới gặp bác sĩ da liễu nhờ tư vấn phát hiện bệnh sớm nhất bạn nhé!

Cách phòng ngừa loại bỏ hôi nách sớm

Ngay khi phát hiện mình đã có những dấu hiệu mắc bệnh hôi nách thì ngoài việc áp dụng phương pháp chữa trị hôi nách hiện nay thì bạn nên thay đổi cách sinh hoạt để phòng ngừa điều trị bệnh từ sớm như: Vệ sinh hợp lý mỗi ngày nên thực hiện vệ sinh thân thể tối thiểu 2 lần một ngày để hạn chế mồ hôi tích tụ tại da làm vi khuẩn phát triển gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra bạn nên để da nách khô ráo với việc mặc những chiếc áo với chất liệu mỏng hay thông thoáng như vải coton để vùng da nách không bị bít kín gây mùi khó chịu. Ngoài ra bạn có thể dùng phấn rôm bôi vào vùng nách để giúp nách khô thoáng hơn, giúp bạn chế mùi hôi khó chịu sảy ra.

Hạn chế ăn uống những loại thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, đậu phộng, quế, hồi, mít, sầu riêng vì đây là những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây mùi hôi nách. Bạn cũng nên bổ sung nhiều các loại sinh tố nước ép trái cây giúp thanh lọc tuyến mồ hôi trở dễ chịu hơn. Hãy thực hiện tốt cách phòng ngừa bệnh hôi nách hiệu quả sớm để hạn chế những tác hại không mong muốn của hôi nách diễn ra.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và không gặp phải chứng bệnh này nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục