Bí quyết khử sạch mùi hôi giày với khoai tây

Mùi hôi giày không chỉ gây mất tự tin cho người bệnh mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy có rất nhiều phương pháp khử mùi hôi giày được đưa ra. Trong bài viết này chuyên trang benhmuihoicothe.com sẽ giới thiệu cùng bạn đọc cách khử sạch mùi hôi giày với khoai tây.

1/ Đi tìm nguyên nhân của mùi hôi giày

Mùi hôi giày là mùi khó chịu xuất phát từ đôi giày. Có thể khi bạn đang đi hoặc để trên kệ thì giày vẫn phát ra mùi hôi. Nguyên nhân của mùi hôi giày xuất phát nhiều từ nguyên nhân gây hôi chân  thường gặp ở cả nam và nữ. Đặc biệt là các bạn nam do nam giới thường vận động mạnh và nặng nhiều hơn.

Bí quyết khử sạch mùi hôi giày với khoai tây -1

Thông thường mùi hôi là do mồ hôi sinh ra kết hợp với vi khuẩn trên cơ thể tạo nên. Sở dĩ bàn chân tiết ra nhiều mồ hôi vì bàn chân con người tập trung đến 2500 tuyến mồ hôi. Vì vậy đây là nơi đổ nhiều mồ hôi nhất trong tất cả các bộ phận trên cơ thể. Đối với những người đi giày nhiều thì mùi mồ hôi sẽ càng nặng. Vì khi đó vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Nhất là khi bạn mang giày trong tình trạng ẩm ướt. Điều này là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát sinh gây ra mùi hôi giày.

Ngoài ra việc vệ sinh cơ thể đặc biệt là vùng bàn chân, vệ sinh giày thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi giày. Nhìn chung mùi hôi giày xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Không chỉ gây ra sự khó chịu cho người bệnh mà cả những người xung quanh. Vì vậy chúng ta cần phải có cách khử mùi hôi giày hiệu quả.

2/ Bí quyết khử sạch mùi hôi giày với khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn của chúng ta. Trong khoai tây có chứa nhiều vitamin như C, K, B6… Vì vậy đây không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Mà còn có công dụng dưỡng da khá hiệu quả. Ngoài ra trong khoai tây còn chứa những thành phần có tính oxy hóa mạnh giúp diệt khuẩn khử mùi hôi khá hiệu quả.

Bí quyết khử sạch mùi hôi giày với khoai tây -2

Cách khử mùi hôi giày với khoai tây thực hiện vô cùng đơn giản với các bước sau:

  • Dùng khoai rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng
  • Lấy khoai tây bỏ vào trong giày để qua đêm
  • Khoai tây sẽ tự diệt mùi trong giày

Lưu ý cách làm này chỉ dùng cho những đôi giày có mùi hôi không quá nặng. Với những trường hợp mùi hôi nặng chúng ta cần phải sử dụng những phương pháp khác có tác dụng mạnh hơn.

Ngoài việc sử dụng cách khử sạch mùi hôi giày với khoai tây chúng ta cùng cần áp dụng các biện pháp phòng mùi hôi ở giày hiệu quả:

  • Thường xuyên vệ sinh chân tay thật sạch sẽ
  • Vệ sinh giày, để ở nơi khô thoáng, tránh mang giày khi còn ướt
  • Hạn chế ăn những thức ăn cay nóng. Vì có thể kích thích tuyến mồ hôi tiết ra nhiều mồ hôi hơn.

Hy vọng rằng cách khử sạch mùi hôi giày với khoai tây là một mẹo nhỏ giúp bạn không còn phải lo lắng mỗi khi mang giày nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm:

♣  5 mẹo khử mùi hôi giày cấp tốc cho người bận rộn

Hôi chân có bị lây không

♣ Mẹo khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục