Bị hôi chân răng chữa trị thế nào?

Hôi chân răng chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh hôi miệng, vì vậy mà khi bị hôi chân răng là lúc bạn nên để ý lại cách chăm sóc răng miệng hơn để chữa khỏi bệnh từ sớm tránh các căn bệnh viêm đường miệng xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe. Không ít người gặp phải tình trạng bị hôi chân răng nhưng lại không biết cách khắc phục bệnh như thế nào cho tốt mà không ảnh  hưởng tới răng, miệng. Bất kì ai cũng nên biết qua một số bí quyết sau đây để không để hôi chân răng làm phiền cuộc sống của bạn. 

hoi-chan-rang-1

Nguyên nhân gây hôi chân răng

Bất kì ai cũng có thể bị hôi chân răng, nếu như bạn biết được những thủ phạm chính gây mùi hôi kẽ chân răng bạn sẽ điều trị căn bệnh này tận gốc mà không cho chúng có cơ hội tái xuất hiện bệnh về sau nhé!

  • Hôi chân răng do vệ sinh không đúng cách: Nhiều người cứ nghĩ chải răng thôi là đủ nhưng chải răng chỉ có thể loại bỏ mảng bám ở bên ngoài da thôi chứ không thể chải sạch kẽ răng được vì vậy bạn nên dùng một số biện pháp khác như dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng mới có thể loại bỏ sạch được hôi chân răng.
  • Do thức ăn thừa: Sau khi ăn xong còn thức ăn bám trên kẽ răng không được lấy ra chúng sẽ làm thức ăn cho vi khuẩn sinh sôi tại chân răng gây mùi hôi thối khó chịu.
  • Do bệnh chảy máu chân răng, viêm lợi: bệnh răng miệng đặc biệt là 2 căn bệnh vừa nói tới chính là thủ phạm hay gặp gây mùi hôi vi khuẩn sẽ phân hủy protein tại đây và tiết ra mùi hôi thối khó chịu nghiêm trọng.

Cách chữa trị hôi chân răng hiệu quả tại nhà

Vì nguy cơ gây hôi miệng bắt nguồn từ hôi chân răng cao nên một số mẹo khắc phục bệnh hôi chân răng dưới đây cũng giúp cải thiện mùi hôi miệng một cách dễ dàng hơn mà bạn không nên bỏ lỡ như:

1- Dùng chỉ nha khoa vệ sinh chân răng

Người Việt chúng ta thường có thói quen xỉa tăm để lấy thức ăn dính trên kẽ răng ra ngoài nhưng không đây lại là một tai hại nghiêm trọng có thể làm cho chân răng bị lung lay và kẽ răng rộng hơn, khi ăn thức ăn sẽ dễ dàng bám vào và gây nên mùi hôi khó chịu, thậm chí là sâu răng. Do vậy nên thay vì dùng tăm xỉa răng thì bạn nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày để giúp loại bỏ mùi hôi cực kì khó chịu xảy ra.

hoi-chan-rang

Cách dùng chỉ nha khoa đúng cách: Nên dùng chỉ nha khoa sau khi ăn xong để vệ sinh chân răng cũng như thấy hết các thức ăn dư thừa có trong chân răng. Lấy một đoạn chỉ tầm 10-15 cm rồi dùng tay cho lần lượt vào kẽ chân răng kéo qua lại để làm sạch chân răng. Xong thì bạn xúc miệng sạch lại với nước sẽ giúp khử mùi hôi ở chân răng hiệu quả.

2- Cách dùng muối và chanh khử mùi hôi chân răng 

Bạn có thể áp dụng thêm ngay một cách đơn giản giúp khử mùi hôi chân răng tiêu diệt vi khuẩn từ chanh quả và muối biển, các 2 nguyên liệu này đều có tính chất diệt khuẩn khử mùi hôi tận sâu trong kẽ răng.

chanh-muoi-1

Cách dùng: Mỗi ngày sau khi đánh răng xong bạn có thể pha 1 thìa muối và 2 thìa nước cốt chanh trogn 50ml nước, rồi dùng nước này súc miệng và ngậm trong vòng vài phút sau đó nhổ bỏ sẽ thấy công dụng khử mùi hôi miệng được loại bỏ hoàn toàn đấy nhé!

Chỉ cần thực hiện theo 2 cách trên hàng ngày chúng tôi đảm bảo mùi hôi chân răng, bệnh hôi miệng sẽ không có cơ hội xuất hiện gây bệnh được nữa. Ngoài ra nếu như khi bị hôi chân răng do bệnh sâu răng hay viêm nướu lợi thì bạn cần thực hiện các phương pháp điều trị bệnh tích cực từ sớm giúp khỏi bệnh một cách hiệu quả nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục