Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì?

Mới đây các chuyên gia khám phá ra rằng người mắc bệnh hôi nách có thể do chế độ ăn uống dinh dưỡng không hợp lý gây ra, phát hiện này khiến nhiều người đưa ra câu hỏi vậy mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì để giảm mùi hôi nách khó chịu. Dưới đây là những loại thực phẩm làm bệnh hôi nách trở nên trầm trong hơn mà mọi người nên tham khảo để khi đối mặt với mùi hôi nách bạn sẽ biết cách xử lý tốt nhất nhé! 

thuc-pham-gay-mui-1

Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì? 

1. Hành tỏi giúp khử mùi hôi nách

Đây là loại gia vị thường dùng trong chế biến các món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên trong trường hợp mắc phải mùi hôi nách thì bạn nên bỏ thói quen sử dụng 2 loại gia vị này chế biến thức ăn, bởi tinh dầu tỏi và hành có khả năng đào thải qua tuyến mồ hôi và gây nên mùi hôi nách rất khó chịu. Do vậy nên đối với những người bị hôi nách sử dụng hành và tỏi chỉ càng làm cho mùi hôi nách trở nên nặng mùi và khó chịu hơn.

hanh-tay-tri-nam

2. Nhóm thực phẩm cay nóng

Các loại thực phẩm cay nóng sẽ gây nên tình trạng nóng trong người làm tình trạng tiết mồ hôi nách nhiều hơn, vùng nách luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ khiến cho mùi hôi nách gia tăng nhiều. Do vậy nên những loại thực phẩm cay nóng như: ớt, món ăn chiên rán, gừng, hạt tiêu, mù tạp …. Cần hạn chế để giảm nhanh mùi hôi cơ thể một cách nhanh nhất.

3. Mít và sầu riêng gây mùi hôi nách

Nói tới các loại thực phẩm nặng mùi chắc hẳn chúng ta không thể nào bỏ qua thực phẩm là mít và sầu riêng, bởi mùi của mít và sầu riêng có thể tiết ra ngoài gây nên mùi hôi khó chịu, điều này kiểm chứng bằng việc ngay sau khi bạn ăn mít hoặc sầu riêng thì mồ hôi tiết ra có kèm theo mùi mít và sầu riêng, sau 1 vài giờ thì mùi hôi nặng mùi hơn. Đây là lý do cảnh báo những người bị bệnh hôi nách nên kiêng ngay mít và sầu riêng để giảm mùi hôi nách khó chịu.

thuc-pham-gay-mui

4. Kiêng chất có cồn và chất kích thích

Rượu, bia, cà phê…là những loại thức uống khá quen thuộc với tất cả chúng ta nhưng đối với những người bị hôi nách thì đây là kẻ thù không đội trời chung khiến bệnh môi nách nghiêm trọng hơn. Các loại nước uống này có khả năng kích thích nội tiết tố tiết ra mồ hôi nhiều, niêm mạc da nhạy cảm dễ bị vi khuẩn tấn công gây mùi hôi khó chịu. Do vậy nên kiêng những loại đồ uống này ngay khi thấy xuất hiện mùi hôi nách.

5. Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh hơn, đây là thức ăn của vi khuẩn gây mùi, đây là lý do mà các chuyên gia khuyến cáo rằng những người bị hôi nách nên hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ để hạn chế bệnh hôi nách nghiem trọng hơn.

Ăn uống lành mạnh cũng là một cách giúp đẩy lùi bệnh hôi nách khó chịu này mà mọi người nên cảnh giác. Trên đây là một số lưu ý trong khi sử dụng các loại thực phẩm để bạn giảm bớt tình trạng hôi nách của mình mà người bị hôi nách nên biết để có thể sớm khắc phục được mùi hôi nách tốt nhất nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục