Chữa hôi miệng từ mật ong trong tích tắc

Dân gian có rất nhiều cách trị hôi miệng rất hay, trong đó có cách chữa hôi miệng từ mật ong trong tích tắc vài giây thực hiện là mùi hôi miệng đã không còn xuất hiện nữa.

Bất kì ai mắc phải chứng bệnh hôi miệng đều cảm thấy thiếu tự tin khi nói chuyện với người khác, đặc biệt là có xu hướng né tránh, ngại nói chuyện nếu như không được điều trị sớm mà tình trạng này kéo dài dễ dẫn tới bệnh tự kỉ. Bởi vì tác hại của bệnh hôi miệng gây ra ảnh hưởng khá nhiều lên chất lượng cuộc sống, nên bí quyết trị hôi miệng mà chúng tôi chỉ ra dưới đây hi vọng sẽ giúp mọi người sớm khắc phục đượccăn bệnh này dễ dàng nhé!

 chua-hoi-mieng-bang-mat-ong-1

Cách trị hôi miệng từ mật ong nhanh chóng

Trị hôi miệng từ mật ong đã được các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra một số lời lý giải giúp mọi người hiểu hơn về cách điều trị này. Do trong mật ong là môi trường kín khí, không có oxi nên môi trường này vi khuẩn, nấm mốc không hề phát triển được, do vậy nên từ xa xưa con người đã biết ứng dụng mật ong trong một số trường hợp nhiễm khuẩn, như chữa các bệnh viêm nhiễm ngoài da, bệnh hôi nách, hôi miệng rất tốt.

Khi dùng mật ong trị hôi miệng thì môi trường mật ong sẽ giúp tiêu diệt sạch các loại vi khuẩn có trong miệng một cách dễ dàng đơn giản. Vi khuẩn bị tiêu diệt sạch thì mùi hôi miệng cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể thực hiện mật ong trị mụn theo cách đơn giản như sau:

Cách 1: Dùng mật ong tự nhiên trị hôi miệng

Bạn có thể sử dụng mình nguyên liệu mật ong nguyên chất để khử mùi hôi miệng bằng cách đơn giản: Chuẩn bị khoảng 3 thìa mật ong và ngậm từng thìa một trong vòng 5 phút, trong khi ngậm dùng lười đẩy sao cho mật ong thấm đều khoang miệng giúp loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn. 2 lần ngậm sau sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn còn lại trong khoáng miệng. Sau đó bạn súc miệng lại với nước muối, thực hiện khoảng 2 lần sáng tối sẽ thấy mùi hôi được loại bỏ đáng kể đó nhé.

Cách 2: Dùng mật ong kết hợp với chanh quả

Bạn có thể kết hợp mật ong với chanh quả để tăng công dụng trị hôi miệng, vì chanh cũng là nguyên liệu có tính khử cao, đồng thời acid trong chanh sẽ giúp loại bỏ mảng bám, làm sạch răng miệng, mất chỗ ở của vi khuẩn nên có thể nói cách này trị hôi miệng khá hiệu quả.

Chuẩn bị: Mật ong 2 thìa, chanh quả 1 thìa.

chua-hoi-mieng-bang-mat-ong-2

Bạn cho chanh và mật ong vào quấy đều là có thể dùng được. Các bạn uống 2, 3 thìa canh hỗn hợp 2 lần/ngày.
Ngoài ra, để giữ hơi thở thơm tho suốt cả ngày, hãy cho 1 thìa cà phê mật ong và quế vào nước ấm và dùng hỗn hợp này để súc miệng.

Cách 3: Dùng mật ong kết hợp với bột quế trị hôi miệng

Ngoài ra 2 cách trên ra thì bạn có thể dùng thêm bột quế kết hợp với mật ong chữa hôi miệng hiệu quả, vì tinh dầu quế có chứa mùi thơm dễ chịu, lưu giữ lây trong mật ong sẽ giúp loại bỏ mùi hôi tận gốc.

Chuẩn bị: 2 Thìa mật ong, 1 thìa bột quế.

chua-hoi-mieng-bang-mat-ong

Cách dùng: Đem trộn đều mật ong và bột quế với nhau sao đó pha thêm khoảng 50ml nước ấm vào và dùng hỗn hợp này súc miệng mỗi ngày 2 lần, khoang miệng sẽ sạch mà còn để lại hương thơm dễ chịu nữa nhé!

Một số công thức hướng dẫn cách sử dụng mật ong trị hôi miệng tại nhà ở trên đây mà mọi người có thể tham khảo áp dụng để khắc phục mùi hôi miệng ngay tại nhà mình nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục