Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới

Mùi hôi vùng kín không chỉ là vấn đề của chị em phụ nữ mà nam giới cũng thường đau đầu vì vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới dễ dàng nhất.

1/ Tại sao vùng kín ở nam giới thường có mùi hôi

  • Vùng kín thường là nơi thường xuyên bị che phủ dưới lớp quần áo nên môi trường nóng ẩm sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn đi cùng với mùi hôi khó chịu. Khi mồ hôi tiết ra nhiều tạo nên độ ẩm, kết hợp với các vi khuẩn có sắn trên da tạo nên mùi cơ thể. Riêng đối với vùng kín là khu vực chứa tuyến apocrine thường xuyên điều tiết. Khi dịch tiết băt gặp mồ hôi có thể dấn đến mùi khó chịu ở nam giới
  • Khu vực lông mu rộng rạp cũng là điều kiện để vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu
  • Bao quy hầu hẹp nhẹ kiến cho việc vệ sinh bị hạn chế. Không thể vệ sinh các bựa sinh dục bên trong. Khiến cho cơ hội nhiễm khuẩn càng tăng cao
  • Nam giới thường không chú ý vệ sinh vùng kín kĩ lưỡng. Dẫn đến tình trạng vi khuẩn tập trung nhiều ở vùng kín gây mùi khó chịu.

Vùng kín có mùi làm cho nhiều người mất tự tin nhất là khi quan hệ tình dục.

Xem thêm : Mẹo khử mùi hôi vùng kín ở nữ thật đơn giản chỉ mất 5 phút

2/ Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới

Vì vùng kín là khu vực nhạy cảm nên chúng ta cần có những biện pháp trị mùi an toàn. Để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực này. Biện pháp thường được sử dụng nhất là từ các nguyên liệu thiên nhiên. Vì những nguyên liệu này dễ kiếm, tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả. Đặc biệt là tính an toàn cao. Chúng ta có thể thử nghiệm một trong số các cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới sau

Cách 1: Dùng nước chè xanh

Như chúng ta đã biết chè xanh có tính sát khuẩn nên có thể dùng để trị mùi ở khu vực vùng kín

Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới -1

Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới bằng chè xanh

Cách thực hiện: Rửa sạch lá chè xanh rồi đun lấy nước. Pha với một chút nước lạnh cho chè loãng bớt rồi dùng để rửa vùng kín. Các chất trong lá chè xanh sẽ tác động làm giảm mùi vùng kín của bạn

Áp dụng cách làm này liên tục hàng ngày một thời gian sẽ thấy hiệu quả

Cách 2: Dùng lá ngải cứu

Đây là cây thuốc dân gian chữa được rất nhiều loại bệnh. Trong đó đặc biệt là viêm âm đạo. Nhờ tính kháng viêm hiệu quả mà lá ngải cứu còn được dùng trong việc loại bỏ mùi hôi vùng kín.

Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới -2

Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới bằng lá ngải cứu

Thực hiện: Dùng một nắm ngải cứu rửa sạch thật sạch. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Đợi cho nước ngải cứu nguội thì đem dùng để rửa vùng kín.

Thực hiện theo cách này để rửa vùng kín hàng ngày sẽ thấy có hiệu quả.

Cách 3: Dùng lá trầu không

Trầu không từ lâu đã được truyền nhau là có khả năng kháng khuẩn kháng viêm hiệu quả. Vì vậy thường dùng để trị bệnh viêm âm đạo. Ngoài ra lá trầu không có thể dùng để trị mùi hôi vùng kín ở nam giới.

Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới -3

Cách loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới bằng lá trầu không

Cách làm: Lấy một nắm lá trầu không rửa thật sạch. Đem đun với nước muối cho sôi lên. Sau đó để nguội là rửa trực tiếp vùng kín.

Những cách làm dân gian thường không mang lại hiệu quả tức thì. Bạn phải thực hiện kiên trì và liên tục thì mới thấy được hiệu quả. Ngay cả khi đã trị dứt bệnh thỉnh thoảng bạn cũng nên sử dụng các cách này để vùng kín luôn được bảo vệ hiệu quả nhất.

3/ Cách phòng bệnh mùi hôi vùng kín ở nam giới

Bệnh mùi hôi vùng kín luôn gây những phiền phức không đáng có cho cuộc sống của chúng ta. Vì vậy phải luôn có những biện pháp phòng ngừa căn bệnh này:

  • Luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực  vùng kín. Tránh sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.
  • Luôn để cho vùng kín được thoáng mát bằng cách sử dụng các loạt đồ lót thấm mồ hôi tốt. Tránh được sự hình thành các loại vi khuẩn gây hại,
  • Thỉnh thoảng dọn bớt lông mu để hạn chế nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn
  • Hạn chế những thức ăn có mùi: tỏi, hành, củ cải đường…
  • Nếu bao quy hầu gây hạn chế việc vệ sinh vùng kín nên xem xét việc cắt bao quy hầu
  • Đi khám nam khoa định kì để được tư vấn chuyên khoa từ bác sĩ

Mong rằng với những lời khuyên của chúng tôi bạn sẽ loại bỏ mùi hôi vùng kín ở nam giới hiệu quả nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục