Cách làm dầu dừa trị hôi nách đơn giản

Mình đã được nghe nói tới việc sử dụng tinh dầu dừa trị hôi nách, thế nhưng kèm theo đó mình vẫn thấy có người than phiền là dùng tinh dầu dừa trị hôi nách không đạt được hiệu quả như mong muốn. Mình tự đặt câu hỏi liệu tinh dầu dừa các bạn sử dụng điều trị bệnh có nguyên chất không hay đã được pha trộn với những tạp chất khác để bán.

Nếu như muốn thành công trong điều trị thì trước tiên bạn nên chuẩn bị tốt bước đầu chuẩn bị nguyên liệu chất lượng để sử dụng. Cách làm dầu dừa trị hôi nách cực nhanh dưới đây sẽ giúp cho việc điều trị hôi nách đạt được hiệu quả cao hơn mà bạn nên biết như sau:

cach-lam-tinh-dau-dua-tri-hoi-nach-2

Cách làm dầu dừa trị hôi nách đơn giản 

1. Cách làm tinh dầu dừa nguyên chất

Để làm tinh dầu dừa nguyên chất thì bạn nên chuẩn bị nguyên liệu cũng như tiến hành điều trị theo các cách sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khoảng 1kg dừa khô nạo sẵn hoặc bạn có thể mua dừa già về lấy cùi tự xay nhuyễn để dùng.
  • Dụng cụ thực hiện: 1 chảo để chưng cất, lọ đựng thành phẩm.

cach-lam-tinh-dau-dua-tri-hoi-nach

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cho 400ml nước vào cùi dừa đã nạo nhuyễn, và để khoảng 30 phút rồi bạn dùng tay vò lọc qua lưới lọc hoặc vải sẽ thu được nước cốt dừa. Sau đó bạn cho chảo lên bếp và đổ nước cốt dừa lên chảo bắt đầu đun, ban đầu bạn để lửa lớn cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa riu riu không sẽ bị cháy. Đun tới lúc tinh dầu vàng nhạt nổi lên và các tạp chất đọng xuống bên dưới thì bạn cần đảo liên tục để không bị cháy dầu.

cach-lam-tinh-dau-dua-tri-hoi-nach-1

Quan sát thấy lớp trên chuyển sang màu vàng chanh nhạt và lớp cặn phía dưới màu nâu nhẹ thì tắt bếp, để nguội và dùng muỗng múc lớp dầu dừa trên cùng cho vào lọ thủy tinh và dùng trị hôi nách dần. Chỉ với cách đơn giản trên là bạn đã có một lọ dầu dừa tự chế đảm bảo chất lượng rồi nhé!

2. Cách sử dụng tinh dầu dừa trị hôi nách

Do trong tinh dầu dừa có chứa các chất mà khi bôi vào da nách sẽ giúp khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, đồng thời những dưỡng chất có trong tinh dầu sẽ giúp hồi phục lại vùng da nách với công dụng hiệu quả cực kì tốt.

Cách sử dụng: Sau khi vệ sinh vùng da nách sạch sẽ với nước thì bạn sử dụng khoảng 2-3 giọt tinh dầu dừa thoa lên vùng da nách và để khoảng 20 phút thì bạn lau sạch lại với nước. Nên thực hiện vào mỗi sáng sớm để cả ngày mồ hôi cơ thể lẫn mùi hôi nách sẽ không có cơ hội xuất hiện.

Những ai đang gặp phải tình trạng trên thì nên tham khảo ngay công thức trên để cảm nhận hiệu quả trị hôi nách từ tinh dầu dừa mang lại. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nguyên liệu khác điều trị hôi nách được nhiều người dùng như hướng dẫn cách hôi chân bằng giấm cũng an toàn tương tự như sử dụng tinh dầu dừa.

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục