Triệu chứng bệnh hôi chân

Ít ai nghĩ rằng mùi hôi khó chịu ở chân cũng là một bệnh lý ngoài da gây ra nhiều ảnh hưởng tới tâm lý người mắc phải vì không chỉ chính bản thân người mắc phải cảm thấy phiền toái mà còn làm những người xung quan cảm thấy khó chịu.  Tuy vậy nhưng một số người mắc phải bệnh hôi chân nhưng lại vô tình không hề hay biết, cho tới khi nghe được những lời phàn nàn của người xung quanh mới phát hiện ra mình mắc phải bệnh này. Tại sao bạn không tìm hiểu một số triệu chứng bệnh hôi chân báo hiệu sớm để có cách điều trị hôi chân hiệu quả nhanh chóng từ sớm nhỉ. Hãy xem đó là những dấu hiệu gì nhé!

trieu-chung-hoi-chan 

Triệu chứng bệnh hôi chân

Các dấu hiệu báo hiệu mắc bệnh hôi chân

Không chỉ có tuyến mồ hôi nách hoạt động nhiều thường gây nên bệnh hôi nách, mà tại bàn chân cũng có khoảng 2000 tuyến mồ hôi lớn nhỏ hoạt động, đối với nhiều người có tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh là nguyên nhân gây hôi chân chính điển hình nhất. Khác với bệnh hôi nách một số dấu hiệu sớm báo hiệu bạn đang mắc phải bệnh hôi chân mà bạn nên cảnh giác như: 

– Giày có mùi hôi khó chịu: Nếu việc vệ sinh giày dép vẫn được thực hiện đúng cách nhưng mùi hôi ở giày vẫn xuất hiện và nặng mùi thì bạn nên xem xét lại ngay đôi chân của mình vì giày dép là nơi ủ mầm bệnh hôi chân nên bạn cần phòng ngừa bệnh hôi chân từ sớm nhờ việc phát hiện giày có mùi nặng. 

trieu-chung-benh-hoi-chan

– Tất ( Vớ) Bị ố vàng: Khi mắc bệnh hôi chân thì là do vị khuẩn sinh sôi phát triển dưới chân chúng tiết ra các chất dịch vàng và gây nên mùi hôi khó chịu. Vì vậy khi mà quan sát thấy dớ có màu vàng và khô cứng thì bạn nên kiểm tra ngay vì đây là triệu chứng bệnh hôi chân chắc chắn rồi đó nhé! 

– Chân luôn trong tình trạng ướt át, bước đi hay bị dính vào giầy dép vì thế mà khi cảm giác thấy rửa chân sạch sẽ mà vẫn luôn có cảm giác ướt át bẩn thì kiểm tra lại xem bạn có phải đã mắc bệnh hôi chân không. 

Tuy bệnh này không khó nhận biết, xong chỉ mình việc phát hiện thông qua gửi mùi hôi phát ra ở chân thì không đủ vì khi đó bệnh đã trở nên nghiêm trọng và việc chữa trị hôi chân thường khó khăn hơn. Trên đây là những dấu hiệu sớm hỗ trợ bạn phát hiện bệnh hôi chân sớm, không nên xem thường khi gặp phải những dấu hiệu trên nhé! 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục