Mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè

Hôi nách là tình trạng dễ gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tình trạng này làm người bệnh cảm thấy vô cùng tự ti đồng thời gây sự khó chịu cho những người xung quanh. Vì vậy có nhiều cách trị hôi nách được đưa ra. Trong bài viết của chuyên trang benhmuihoicothe.com hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè.

1/ Tại sao bã chè có khả năng chữa hôi nách ?

Việc uống chè rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng nhiều người đã không biết công dụng của bã chè mà lại đem đổ đi. Thực chất trong bã chè có rất nhiều công dụng mà chúng ta không nên bỏ đi. Theo khóa học hiện đại thì trong lá chè có rất nhiều thành phần hóa học quan trọng. Trong đó phenolic có khả năng kháng khuẩn. Đồng thời tannin là chất chống oxi hóa có khả năng diệt khuẩn. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng bã chè để khử mùi hôi ở vị trí cánh tay rất hiệu quả.

2/ Mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè

Để phát huy công dụng chữa hôi nách đơn giản bằng bã chè chúng ta có thể sử dụng các cách đơn giản sau:

Cách 1: Chữa hôi nách đơn giản với bã chè đắp trực tiếp lên nách

Sau khi vệ sinh nách thật sạch sẽ. Lấy một ít bã chè và đắp trực tiếp lên nách của mình. Có thể dùng một miếng vải mỏng để băng lại. Giữ yên trong vòng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè -1

Cách 2: Bã chè kết hợp với bột long não

Bột long não vốn là một chất kháng khuẩn và khử mùi, hút ẩm rất hiệu quả.

Mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè -2

Thực hiện: Lấy bã chè trộn đều với một ít bột long não. Dùng hỗn hợp này đắp trực tiếp lên nách. Nhờ sự kết hợp giữ bã chè với bột long não mà có thể ngăn chặn mùi và thấm hút  mồ hôi nhanh chóng. Nhờ vậy đây là cách chữa hôi nách được khá nhiều bạn áp dụng.

Cách 3: Dùng bã chè và bột phèn chua

Phèn chua có thể diệt nấm mốc và diệt khuẩn rất hiệu quả. Bạn có thể làm tăng hiệu quả chữ hôi nách của bã chè bằng cách kết hợp thêm phèn chua.

Mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè -3

Cách thực hiện rất đơn giản: dùng bã chè trộn lẫn với bột phèn chua sau đó dùng vải mỏng bọc hỗn hợp lại. Mỗi ngày trước khi đi ngủ dùng hỗn hợp này kẹp vào nách sẽ thấy khử mùi hiệu quả.

Những cách làm này thường bạn phải thực hiện kiên trì thì mới mang lại hiệu quả. Ngoài ra cũng cần phải áp dụng các biện pháp:

  • Thường xuyên tắm rửa giữ gìn vệ sinh sạch sẽ
  • Cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng. Hạn chế ăn những thực phẩm dễ có mùi: hành tây, hành lá,…
  • Mặc quần áo thoáng mát, dễ thấm mỗ hồi

Có thể bạn nên xem thêm:

Thuốc và cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả tận gốc

Vệ sinh đúng cách đẩy lùi bệnh hôi nách

Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì ?

Mong rằng với những thông tin về mẹo chữa hôi nách đơn giản với bã chè sẽ giúp bạn diệt trừ được mùi hôi trên cơ thể mình hiệu quả nhất. Đừng để mùi hôi nách tiếp tục làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục