Mách bạn cách chữa hôi miệng bằng sữa chua

Mách bạn cách chữa hôi miệng bằng sữa chua vừa thơm miệng, vừa ngon, vừa bổ rẻ – ngại gì không thử. Từ trước đến nay sữa chua đều được biết đến như một loại thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da nhưng ít ai biết đến. Do đó, không phải ai cũng biết cách chữa hôi miệng bằng sữa chua cho đúng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng sữa chua chữa hôi miệng đúng cách.

1. Công dụng trị hôi miệng của sữa chua

Các nhà nghiên cứu khoa học Nhật Bản đã phát hiện sữa chua nguyên chất có thể làm giảm đáng kể lượng Hydro Sunfua – chất gây hôi miệng. Vì trong sữa chua có nhiều loại vi khuẩn tích cực, đặc biệt là khuẩn Lactobacillus Bulgaricus và Streptococcus Thermophilus.

 

Trong một cuộc nghiên cứu, người ta theo dõi 24 người về cách vệ sinh răng miệng và chế độ dinh dưỡng cũng như loại thuốc uống. Số người này đều không ăn sữa chua và sử dụng thực phẩm tương tự như phô mai trong 2 tuần. Sau đó, người ta thu thập mẫu nước bọt và tưa lưỡi của họ để định lượng vi khuẩn và các hợp chất gây mùi hôi miệng. Trong đó có hydro sunfua. Sau đó, người ta tiếp tục theo dõi trong 6 tuần. 6 tuần này họ được ăn 90g sữa chua mỗi ngày. Kết quả là lượng hydro sunfua đã giảm hẳn ở 80% số người, không chỉ vậy, cao răng và bệnh viêm nướu lợi ở 24 người này cũng được hạn chế đáng kể.

2. Mách bạn cách chữa hôi miệng bằng sữa chua

Sữa chua, đặc biệt là sữa chua không đường là được coi là vị thuốc chống sâu răng và viêm lợi ngon – bổ – rẻ nhất. Đặc biệt, sữa chua còn giữ cho hơi thở thơm mát. Cách chữa hôi miệng bằng sữa chua tốt nhất là bổ sung trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Với người mạnh khỏe, mỗi ngày nên ăn từ 1 – 2 hộp sữa chua là thích hợp nhất để vừa tốt cho sức khỏe vừa chữa hôi miệng. Vì ăn quá nhiều sẽ làm tăng axit dạ dày, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và bài tiết chất xúc tác tiêu hóa, gây phản tác dụng: Mất cảm giác thèm ăn, phá vỡ độ cân bằng điện giải trong cơ thể, đặc biệt ở những người thường bị chướng bụng, lượng acid dạ dày nhiều, và thường xuyên cảm thấy lạnh bụng thì càng không nên ăn nhiều sữa chua.

Thời gian để ăn sữa chua tốt nhất là vào lúc sau bữa cơm từ 1 – 2 tiếng vì lúc này dịch dạ dày độ kiềm acid trong dạ dày rất thích hợp cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua phát triển.

Mách nhỏ:↵ Ăn sữa chua vào buổi tối sẽ thu hoạch được nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

3. Những điều cần lưu ý khi dùng cách chữa hôi miệng bằng sữa chua

Để tránh phản ứng ngược, khi ăn sữa chua cần lưu ý đến những điều sau:

  • Không ăn lúc đang đói
  • Không làm nóng sữa chua vì khi làm nóng vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị giết chết.
  • Bảo quản sữa chua trong tủ lạnh và sử dụng tối đa trong vòng hai tuần lễ sau khi mua về ( tốt nhất là trong một tuần).
  • Sữa chua còn thừa bỏ vào tủ lạnh cần đậy kín.
  • Xem kỹ hạn sử dụng trước khi mua

Trên đây là cách chữa hôi miệng bằng sữa chua ngon – bổ – rẻ cực kỳ dễ sử dụng. Lưu ý, mỗi ngày đánh răng 2 lần để ngừa sâu răng, cho hơi thở thơm mát.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục